Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Vụ án của người mẫu Hong Kong: Nghi phạm thứ 6 bị áp giải đến tòa

Sau khi ra tòa, Lâm Thuấn được chấp thuận đơn xin bảo lãnh. Tuy nhiên, nghi phạm bị cấm xuất cảnh, không được thay đổi chỗ ở.

Ngày 6/3, HK01 đưa tin Lâm Thuấn (41 tuổi, nhân viên công ty du thuyền), nghi phạm thứ 6 trong vụ án của Abby Choi (Thái Thiên Phượng), được áp giải đến Tòa án thành phố Cửu Long để trình diện và chịu thẩm vấn.

Lâm Thuấn bị cáo buộc cản trở cảnh sát truy bắt tội phạm, tiếp tay cho nghi phạm Quảng Cảng Trí bỏ trốn bằng đường thủy sang Macau. Theo yêu cầu từ phía công tố, phiên xét xử Lâm Thuấn bị hoãn đến ngày 8/5 để điều tra thêm và sẽ hầu tòa chung với 4 nghi phạm thuộc nhà chồng cũ Abby Choi.

Lâm Thuấn được chấp thuận tại ngoại sau khi nộp đủ số tiền 50.000 HKD (6.300 USD). Tuy nhiên, bị cáo họ Lâm bị cấm xuất cảnh, phải giao nộp toàn bộ giấy thông hành và biên lai gia hạn hộ chiếu. Lâm Thuấn còn phải cam kết không được chuyển chỗ ở, trình diện cảnh sát 2 lần/tuần.

Abby Choi bi sat hai anh 1

Nghi phạm Lâm Thuấn bị trùm đầu, đeo còng tay để bước vào phiên chất vấn dưới sự giám sát của cảnh sát. Ảnh: HK01.

Lâm Thuấn là bạn thân của Quảng Cảng Trí - chồng cũ Abby Choi. Họ Lâm đã nhận hàng trăm nghìn HKD để hỗ trợ Quảng Cảng Trí bỏ trốn. Theo On, nghi phạm thứ 6 từng làm nhiếp ảnh gia, trợ lý của nam ca sĩ Trịnh Trung Cơ. Ngoài ra, anh ta từng khoe ảnh thân thiết bên Châu Kiệt Luân, Cổ Thiên Lạc, La Chí Tường.

Abby Choi mất tích ngày 21/2. Đến 24/2, thi thể không nguyên vẹn của cô được cảnh sát tìm thấy tại làng Longwei, Taipo. Để phá hủy DNA và gây cản trở công tác điều tra danh tính nạn nhân, nhà chồng cũ Abby Choi đã sử dụng thủ đoạn tàn độc là phân xác sau khi gây án. Nguyên nhân là mâu thuẫn tiền bạc.

Từ ngày 3/3, cảnh sát thông báo ngừng tìm kiếm phần thi thể còn thiếu của Abby Choi. Giới chức đã báo tin với gia đình cố người mẫu về việc tìm kiếm thất bại. Người thân Abby Choi bày tỏ sự thông cảm và biết ơn nỗ lực của cơ quan điều tra.

Abby Choi bi sat hai anh 2

Abby Choi bị nhà chồng cũ sát hại. Ảnh: HK01.

Ông Chung Nhã Luân - Giám đốc Cục Hình sự Tây Cửu Long - cho biết tuy nỗ lực tìm kiếm thêm chứng cứ không thành công nhưng cảnh sát đã nắm được chứng cứ vững chắc.

Trong đó, túi Birkin bản giới hạn, giấy tờ tùy thân của nạn nhân được tìm thấy tại căn nhà phát hiện thi thể, và mẫu giám định ADN là vật chứng hữu hiệu để buộc tội nghi phạm.

Tính đến nay, tổng cộng 6 người bị bắt, 5 người bị truy tố trong vụ án của Abby Choi. Trong đó có 4 người là nhà chồng cũ của cố người mẫu. Cha, anh trai và chồng cũ Abby Choi bị cáo buộc giết người. Mẹ chồng bị buộc tội cản trở công lý tư pháp. Họ bị tạm giam không bảo lãnh.

Nghi phạm thứ 5 là họ Wu, nhân tình của cha chồng cũ Abby Choi. Người phụ nữ bị cáo buộc chứa chấp tội phạm giết người. Họ Wu chưa bị truy tố, được tại ngoại chờ điều tra.

Sách hay về sao Hong Kong:

Cuốn sách Châu Nhuận Phát - Đại hiệp Hong Kong không chỉ là bức tranh đa sắc về văn hóa, xã hội, điện ảnh Hong Kong từ những năm 1950 cho đến nay mà còn là những lát cắt về cuộc đời của người nghệ sĩ được người dân trìu mến gọi là "Đại hiệp".

Cảnh sát ngừng tìm kiếm thi thể người mẫu Hong Kong bị sát hại

Công nghệ kỹ thuật cao đều đã được sử dụng để tìm kiếm vật chứng, đặc biệt phần thi thể còn thiếu của Abby Choi nhưng không mang lại kết quả khả quan.

Vụ án người mẫu Hong Kong bị sát hại có thêm nghi phạm thứ 6

Theo truyền thông, vụ án của Abby Choi lại xuất hiện thêm một nghi phạm mới. Người vừa bị bắt giữ là bạn thân của chồng cũ nạn nhân.

Nghệ sĩ Trung Quốc bị lợi dụng quảng cáo mại dâm

Tình trạng sử dụng trái phép tên tuổi, hình ảnh nghệ sĩ để quảng cáo nội dung 18+ phổ biến ở Trung Quốc lẫn quốc tế. Các ngôi sao xứ tỷ dân đang cố gắng ngăn chặn vấn nạn này.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm