Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Format-Lifestyle

Vụ mất gần 47 tỷ gửi ở Sacombank: Ngân hàng lên tiếng phản bác

Sacombank khẳng định có bằng chứng vay mượn, hợp tác làm ăn ngoài xã hội giữa bà Dương và một số cựu cán bộ, nhân viên Phòng giao dịch Cam Ranh.

Ngày 17/3, Ngân hàng thương mại CP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) ra thông cáo báo chí liên quan việc khách hàng Hồ Thị Thúy Dương (46 tuổi, ngụ TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) “tố” bị mất số tiền 46,9 tỷ đồng khi gửi tại Phòng giao dịch ngân hàng Sacombank Cam Ranh.

Sacombank cho rằng bà Dương cung cấp thông tin một chiều, chưa đầy đủ và phản ánh không đúng bản chất sự việc. Kiểm tra hồ sơ, ngân hàng này phát hiện có bằng chứng vay mượn, hợp tác làm ăn ngoài xã hội giữa bà Dương và một số cá nhân nguyên là cán bộ, nhân viên Phòng giao dịch Cam Ranh trong nhiều năm.

Các bằng chứng đã được những người liên quan cung cấp và Văn phòng Thừa phát lại Khánh Hòa lập vi bằng ngày 16/10/2022.

mat tien Sacombank anh 1

Phòng giao dịch Sacombank Cam Ranh. Ảnh: V.A.

Đối với 12 giao dịch mà bà Dương tố bị mất tiền, Sacombank khẳng định có đầy đủ chứng từ có chữ ký nhận tiền của bà Dương, bao gồm 9 phiếu nhận tiền mặt và 3 ủy nhiệm chi. Các tài liệu này đã được Sacombank chuyển giao cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa.

Sacombank cũng khẳng định không thoái thác trách nhiệm với khách hàng Hồ Thị Thùy Dương nói riêng và các khách hàng liên quan đến vụ việc xảy ra tại Phòng giao dịch Cam Ranh nói chung. Mọi việc cần xử lý tuân thủ quy trình và chờ kết luận từ cơ quan chức năng.

Theo Sacombank, hôm 26/12/2022, bà Dương đề nghị ngân hàng hàng tạm ứng hỗ trợ 15 tỷ đồng nhằm duy trì hoạt động kinh doanh trong quá trình chờ điều tra. Ngân hàng chấp nhận, nhưng sau đó khách hàng thay đổi, không nhận tạm ứng.

Còn theo bà Hồ Thị Thùy Dương, nhiều năm trước bà có mở tài khoản tại Phòng giao dịch Cam Ranh, Ngân hàng Sacombank Chi nhánh Khánh Hòa.

Đến tháng 5/2022, bà Dương phát hiện tài khoản của mình bị mất tiền và đã đề nghị ngân hàng trích lục sao kê. Kết quả, có tổng cộng 12 giao dịch (9 giao dịch rút tiền mặt và 3 giao dịch chuyển khoản) diễn ra từ 4/5/2022 đến 14/6/2022, với số tiền 46,9 tỷ đồng.

Theo bà Dương, tất cả giao dịch đều diễn ra trong khoảng thời gian 18h-21h. “Rà soát thấy có 9 giao dịch bằng tiền mặt. Tất cả giao dịch đều không có mặt tôi và thực hiện ngoài giờ hành chính”, bà Dương nói và cho biết có một giao dịch chuyển khoản với số tiền 11 tỷ đồng.

“Tài khoản do tôi quản lý, có đăng ký biến động số dư qua tin nhắn. Tuy nhiên, tất cả 12 giao dịch trên tôi không hề nhận được tin nhắn biến động số dư nào trong suốt thời gian dài”, bà Dương nói và cho biết không ủy quyền hoặc cho ai thay mặt mình để thực hiện các giao dịch.

Bà Dương cũng khẳng định không liên quan hay hợp tác làm ăn đến lãnh đạo Phòng giao dịch Sacombank Cam Ranh. Đòi tiền nhiều lần không được, bà Dương gửi đơn kêu cứu lên Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước.

2 cuốn sách giúp hiểu rõ hơn về luật hình sự

1. Bộ luật Hình sự (sửa đổi, bổ sung năm 2017) đề cập các điều luật về đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức.

2. 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật Hình sự giúp tìm ra những điểm mấu chốt mang tính bản chất để phân biệt tội danh này với tội danh khác.

Khách hàng mất gần 47 tỷ đồng gửi ngân hàng Sacombank Khánh Hòa

Một cá nhân gửi tiền ở Ngân hàng Sacombank Chi nhánh Khánh Hòa kêu cứu vì mất gần 47 tỷ đồng. Khiếu nại nhiều lần không được giải quyết, người này gửi đơn cầu cứu Bộ Công an.

Dự án 25.000 tỷ đồng liên quan Chánh Thanh tra tỉnh Lâm Đồng

Dự án khu đô thị Nam Đà Lạt được cấp phép năm 2010, đến nay vẫn là bãi đất trống, có nhiều sai phạm. Đây là dự án được cho liên quan đến Chánh Thanh tra tỉnh Lâm Đồng bị bắt giữ.

Bắt tạm giam giám đốc trung tâm đăng kiểm ở Ninh Thuận

Ông Lê Tự Trị bị bắt tạm giam để điều tra về tội nhận hối lộ. Người này đã cấu kết, thỏa thuận nhận tiền để can thiệp chỉnh thông số kỹ thuật các ôtô có thể đăng kiểm sai quy trình

Xuân Hoát

Bạn có thể quan tâm