Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Vụ người mẫu Hong Kong bị sát hại: Cảnh sát thu quân, rời hiện trường

Đội điều tra đã kết thúc quá trình khám nghiệm, thu thập chứng cứ hiện trường đối với vụ án thương tâm của người mẫu Abby Choi.

Cảnh sát Hong Kong đã sử dụng mọi thiết bị tối tân để phá vụ án Abby Choi bị sát hại. Ảnh: HK01.

Ngày 6/3, HK01 đưa tin đại diện cảnh sát Hong Kong xác nhận phần đầu và chân thi thể được tìm thấy trong hai nồi innox tại căn nhà ở làng Longwei, Taipo trùng khớp với ADN của Abby Choi (Thái Thiên Phượng).

Theo HK01, kết quả ADN đóng vai trò quan trọng trong việc định tội 4 nghi phạm thuộc gia đình chồng cũ của cố người mẫu. Trong đó, Quảng Cảng Kiệt (31 tuổi, anh trai chồng kiêm tài xế), Quảng Cảng Trí (tên tiếng Anh: Alex Kwong, 28 tuổi, thất nghiệp và là chồng cũ), Quảng Cầu (65 tuổi, cảnh sát nghỉ hưu, cha chồng) bị cáo buộc giết người. Họ đối diện với mức án chung thân.

Sau khi có kết quả giám định hài cốt, cảnh sát đã thu quân, rời khỏi hiện trường vụ án. Căn nhà được khóa lại bằng xích sắt. Đây được xem là động thái kết thúc quá trình thu thập chứng cứ hiện trường đối với vụ án của người mẫu Hong Kong sau gần 2 tuần điều tra.

Abby Choi bi sat hai anh 1

Các vật chứng quan trọng cảnh sát thu thập được trong vụ án của Abby Choi. Ảnh: On.

Bên cạnh đó, truyền thông Hong Kong tiết lộ một số tài sản thuộc sở hữu của nhà chồng cũ Abby Choi. Theo HK01, trong năm 2020-2021, cha chồng và anh trai chồng cố người mẫu đã thành lập 2 công ty, với tổng vốn đăng ký 70 triệu NDT (8,9 triệu USD) ở Trung Quốc Đại lục.

Theo On, vụ án của Abby Choi cũng phơi bày sự lỏng lẻo trong kiểm kê tài sản để sở hữu nhà ở xã hội tại Hong Kong. Quảng Cầu đăng ký mua căn hộ 350.000 USD, do chính phủ trợ giá ngay sau khi được con dâu cũ sang tên cho căn hộ cao cấp giá 8,9 triệu USD vào năm 2019.

Luật Hong Kong quy định những người đã sở hữu bất động sản giá trị cao trên thị trường, được khuyến khích từ bỏ mua nhà xã hội hoặc có thể bị từ chối đơn xin mua nhà trợ cấp để nhường cho công dân khó khăn hơn. Vấn đề sở hữu nhà ở xã hội của gia đình họ Quảng đã được mang ra thảo luận tại cuộc họp thường kỳ của chính quyền đặc khu.

Abby Choi mất tích ngày 21/2. Đến 24/2, thi thể không nguyên vẹn của cô được cảnh sát tìm thấy tại làng Longwei, Taipo. Để phá hủy DNA và gây cản trở công tác điều tra danh tính nạn nhân, nhà chồng cũ Abby Choi đã sử dụng thủ đoạn phân xác sau khi gây án. Nguyên nhân là mâu thuẫn tiền bạc.

Abby Choi bi sat hai anh 2

Abby Choi qua đời ở tuổi 28. Ảnh: On.

Từ ngày 3/3, cảnh sát thông báo ngừng tìm kiếm phần thi thể còn thiếu của Abby Choi.

Tính đến nay, tổng cộng 6 người bị bắt, 5 người bị truy tố trong vụ án của Abby Choi. Bốn người là nhà chồng cũ của cố người mẫu. Nghi phạm thứ 5 họ Wu là nhân tình của cha chồng cũ Abby Choi. Người phụ nữ bị cáo buộc chứa chấp tội phạm giết người. Họ Wu chưa bị truy tố, được tại ngoại chờ điều tra.

Người cuối cùng là Lâm Thuấn, bạn thân của chồng cũ Abby Choi. Họ Lâm bị cáo buộc cản trợ cảnh sát truy bắt tội phạm, tiếp tay cho nghi phạm Quảng Cảng Trí bỏ trốn bằng đường thủy sang Macau. Sau khi ra tòa vào ngày 6/3, Lâm Thuấn được tại ngoại. Tuy nhiên, anh bị cấm xuất cảnh, cam kết không được chuyển chỗ ở, trình diện cảnh sát 2 lần/tuần.

Phiên tòa tiếp theo xét xử vụ án mạng của người mẫu Abby Choi diễn ra vào ngày 8/5.

Sách hay về sao Hong Kong:

Cuốn sách Châu Nhuận Phát - Đại hiệp Hong Kong không chỉ là bức tranh đa sắc về văn hóa, xã hội, điện ảnh Hong Kong từ những năm 1950 cho đến nay mà còn là những lát cắt về cuộc đời của người nghệ sĩ được người dân trìu mến gọi là "Đại hiệp".

Vụ án của người mẫu Hong Kong: Nghi phạm thứ 6 bị áp giải đến tòa

Sau khi ra tòa, Lâm Thuấn được chấp thuận đơn xin bảo lãnh. Tuy nhiên, nghi phạm bị cấm xuất cảnh, không được thay đổi chỗ ở.

Cảnh sát ngừng tìm kiếm thi thể người mẫu Hong Kong bị sát hại

Công nghệ kỹ thuật cao đều đã được sử dụng để tìm kiếm vật chứng, đặc biệt phần thi thể còn thiếu của Abby Choi nhưng không mang lại kết quả khả quan.

Nghệ sĩ Trung Quốc bị lợi dụng quảng cáo mại dâm

Tình trạng sử dụng trái phép tên tuổi, hình ảnh nghệ sĩ để quảng cáo nội dung 18+ phổ biến ở Trung Quốc lẫn quốc tế. Các ngôi sao xứ tỷ dân đang cố gắng ngăn chặn vấn nạn này.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm