Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Xả súng chết người tại cửa hàng Circle K ở Mỹ

Ít nhất 3 người bị bắn chết trong vụ xả súng tại cửa hàng tiện lợi ở thành phố Yakima, tiểu bang Washington hôm 24/1.

Cảnh sát Yakima bao vây một địa điểm có liên quan nghi phạm. Ảnh: AP.

Cảnh sát Yakima cho biết vụ việc xảy ra tại một cửa hàng Circle K ở phía đông của thành phố. Khi bước vào bên trong, cảnh sát phát hiện 3 người bị bắn chết, theo New York Times.

Cảnh sát trưởng Matthew Murray cho biết nghi phạm chạy dọc một con phố, nổ súng vào ôtô và chiếm quyền điều khiển chiếc xe này. Sở cảnh sát Yakima sau đó cho biết có khả năng tài xế của chiếc xe không bị thương.

Cảnh sát Yakima công bố ảnh từ băng giám sát an ninh cho thấy nghi phạm vụ xả súng là một người đàn ông 21 tuổi tên Jarid Haddock. Truyền thông địa phương đưa tin cảnh sát đã bao vây một địa điểm có liên quan tới nghi phạm.

Cảnh sát trưởng Murray nói rằng vụ xả súng dường như không có động cơ rõ ràng, nghi phạm và các nạn nhân không có mâu thuẫn với nhau.

Trong quá trình truy bắt nghi phạm, nhà chức trách Yakima đã đóng cửa một số tuyến đường và yêu cầu các trường học giữ học sinh ở bên trong. Dan Newhouse, Hạ nghị sĩ đại diện hạt East Valley bao gồm thành phố Yakima, gọi vụ xả súng là "thảm họa thương tâm" và kêu gọi người dân "cảnh giác".

Vụ xả súng tại Yakima là thảm kịch súng đạn mới nhất tại Mỹ trong những tuần đầu năm 2023.

Trong vụ xả súng đêm giao thừa Tết Nguyên đán ở Monterey Park, ít nhất 11 người đã thiệt mạng và 9 người khác bị thương. Trong khi đó, vụ xả súng hôm 22/1 ở Half Moon Bay, San Francisco khiến 7 người chết.

Đọc để hiểu rõ hơn lịch sử nước Mỹ

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách "Lẽ thường" - cuốn sách của tác giả Thomas Paine được xuất bản lần đầu vào năm 1776 và đã có vai trò quan trọng trong thời kỳ lập quốc của Mỹ. Cho đến hôm nay, cuốn sách vẫn còn nguyên giá trị lịch sử đối với những ai quan tâm đến lịch sử nước Mỹ.

Lấy thân che đạn cho bạn nhảy trong vụ xả súng ở California

James Goodman, cựu cảnh sát về hưu, đã dùng thân che đạn cho bạn nhảy của mình là một phụ nữ gốc Hoa tên Hattie Peng trong vụ xả súng đêm giao thừa tại thành phố Monterey Park.

Toàn cảnh thảm kịch Stardance

Star Ballroom Dance Studio là điểm hẹn ngọt ngào bậc nhất ở Monterey Park, quy tụ những người ở độ tuổi 50, 60 tới khiêu vũ. Giờ đây nơi này gắn liền với "Thảm kịch Stardance".

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm