Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Xác minh clip bảo mẫu bịt mũi, banh miệng học sinh để đút cơm

Cơ quan chức năng thành phố Từ Sơn (Bắc Ninh) đang xác minh clip ghi lại cảnh 2 người đè, bịt mũi, banh miệng một em nhỏ nằm trên sàn nhà để đút cơm.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong vào hôm nay (14/3), ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Từ Sơn, cho biết: Đơn vị đang phối hợp với UBND phường Đình Bảng xác minh clip ghi lại cảnh 2 người (được cho là bảo mẫu) đè, bịt mũi, banh miệng một em nhỏ nằm trên sàn nhà, để đút cơm.

“Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin sớm nhất về vụ việc này”, ông Dũng cho hay.

Một lãnh đạo UBND phường Đình Bảng xác nhận sự việc trong clip xảy ra trên địa bàn phường Đình Bảng. Theo đó, 2 bảo mẫu trong clip đang làm việc tại một cơ sở chăm sóc trẻ khuyết tật ở phường Đình Bảng. Cơ sở này mới hoạt động.

Cũng theo lãnh đạo UBND phường Đình Bảng, qua làm việc bước đầu với cơ quan chức năng, phụ huynh của học sinh trong clip chưa có ý định khiếu kiện cơ sở chăm sóc trẻ khuyết tật này.

Trước đó trên mạng xã hội, đoạn clip kể trên gây sự chú ý của nhiều người.

Sách hay về xã hội

Văn minh Việt Nam - nhà dân tộc học Georges Condominas từng nhận xét tác phẩm này là “Cửa sổ để thế giới hiểu về Việt Nam”.

Sách Bàn về Quốc hội - những thách thức của những khái niệm là kết quả của cả một quá trình tích lũy và suy ngẫm của tiến sĩ Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

Nghiên cứu Văn minh vật chất của người Việt ngược dòng thời gian, tái hiện quá khứ, ngọn nguồn văn hóa Việt qua đời sống vật chất phong phú, đầy biện chứng khoa học.

https://tienphong.vn/xac-minh-clip-bao-mau-bit-mui-banh-mieng-hoc-sinh-de-dut-com-post1517510.tpo

Nguyễn Thắng/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm