Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Xe điện Tesla giá rẻ xuất hiện tại Trung Quốc

Mẫu xe thử nghiệm là dòng sản phẩm có kích thước nhỏ nhất của thương hiệu Tesla.

Trang Autospy đăng tải những hình ảnh đầu tiên của mẫu xe Tesla hoàn toàn mới. Trước đó vào tháng 10/2022, Elon Musk xác nhận Tesla đang làm phát triển một nền tảng xe điện mới có giá bằng một nửa Model 3 và Model Y.

Mẫu xe này có kích thước tương đương với Mazda CX-30, trang Car Expert đưa tin. Mẫu SUV cỡ nhỏ của Mazda có kích thước tổng thể 4.395 x 1.795 x 1.540 mm, chiều dài cơ sở 2.655 mm.

Tesla gia re xuat hien anh 1

Ý tưởng về một mẫu xe điện giá rẻ từng được Elon Musk đưa ra vào đầu năm 2018. Tháng 6/2021, ông chủ Tesla nói mẫu xe mới sẽ mang kiểu dáng hatchback và có thể ra mắt vào năm 2023.

Tại thị trường Mỹ, Tesla Model 3 đang có giá bán 42.990-53.990 USD, Model Y có giá 54.990-58.990 US. Nếu đúng theo những gì Elon Musk công bố, mẫu xe điện mới của Tesla sẽ có giá bán trong khoảng 25.000-30.000 USD.

Tesla gia re xuat hien anh 2

Dải sản phẩm ôtô điện của Tesla hiện có 4 dòng sản phẩm gồm Model 3, Model X, Model Y và Model S. Ngoài ôtô điện thông thường, thương hiệu này còn có mẫu xe bán tải Cybertruck và xe đầu kéo Semi Truck.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Xe Tesla bị hư hỏng nghiêm trọng sau va chạm với xe buýt

Nhiều người dân Trung Quốc cho rằng những vụ tai nạn diễn ra gần đây đều do xe Tesla bị lỗi hỏng phanh.

Bắt gặp Hyundai Creta thuần điện chạy thử nghiệm trên phố

Biến thể thuần điện của Hyundai Creta nhiều khả năng sẽ chia sẻ bộ pin và động cơ với Kona EV.

Thanh Nhã

Bạn có thể quan tâm