Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Xe máy điện Dat Bike gặp lỗi có thể gây nứt khung sườn

Những chiếc xe bị lỗi thuộc 2 phiên bản Weaver 200 và Weaver 200A.

Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam đăng tải thông tin kiểm tra và triệu hồi sản phẩm xe máy điện Dat Bike. Nguyên nhân đến từ lỗi liên quan kết cấu khung xe.

Phần khung của các xe bị lỗi có một lỗ khoan nhầm vị trí. Sự cố này có thể gây ra hiện tượng nứt khung sau một thời gian sử dụng, đặc biệt trong các trường hợp dùng liên tục và chở nặng.

Xe Dat Bike gap loi anh 1

Có tổng cộng 800 chiếc Dat Bike Weaver 200 và Weaver 200A thuộc diện cần triệu hồi và kiểm tra. Những xe gặp lỗi được sản xuất trong thời gian từ tháng 11/2021 đến tháng 8/2022.

Công ty Dat Bike cho biết hiện vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào gây nguy hiểm cho người sử dụng phương tiện. Chi phí kiểm tra và sửa chữa được Dat Bike chi trả, thời gian thực hiện dự kiến khoảng 5 giờ.

Xe Dat Bike gap loi anh 2

Dat Bike là thương hiệu xe máy điện khác của Việt Nam bên cạnh VinFast. Hãng xe này hiện chỉ có duy nhất dòng sản phẩm Weaver 200, giá bán 54,9 triệu đồng. Mức giá này tương đối cao so với mặt bằng chung thị trường xe máy điện, vốn chỉ dao động 15-40 triệu đồng.

Xét trong phân khúc xe máy điện, Dat Bike Weaver 200 cạnh tranh với VinFast Vento S có giá bán 56 triệu đồng. Điểm mạnh của Weaver 200 đến từ thiết kế khác biệt, công suất lớn hơn 6.000 W... Trong khi đối thủ có lợi thế với hệ thống phanh ABS, định vị tích hợp eSim...

Hãng xe điện lớn nhất thế giới mở nhà máy ở Thái Lan

BYD sẽ thiết lập nhà máy sản xuất ôtô điện đầu tiên của mình tại Thái Lan nhằm mục tiêu chinh phục các thị trường mới ở Đông Nam Á và châu Âu.

Xe máy điện Piaggio One được đăng ký bản quyền tại Việt Nam

Piaggio One đã được đăng ký bản quyền công nghiệp tại Việt Nam. Nhiều khả năng mẫu xe này sẽ sớm được bán ra và cạnh tranh cùng nhóm xe máy điện của VinFast.

Hơn 250.000 xe máy xuất xưởng trong tháng 8, nguồn cung trở lại

Theo số liệu mới nhất của Tổng cục thống kê, lượng xe máy được sản xuất tại Việt Nam trong tháng 8 đã tăng khoảng 20% so với tháng trước đó.

Vĩnh Phúc

Bạn có thể quan tâm