Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Xe máy điện Honda được đăng ký bản quyền tại Việt Nam

Nhiều khả năng Honda Việt Nam sẽ sớm gia nhập thị trường xe máy điện, cạnh tranh với những thương hiệu như VinFast, Yadea...

Công báo sở hữu công nghiệp tháng 4 ghi nhận Honda Motor đăng ký bản quyền cho một mẫu xe 2 bánh. Không khó để nhận ra đây là mẫu xe máy điện U-Go.

Honda Việt Nam hiện chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về mẫu xe U-Go. Trước đây, Honda Việt Nam từng mang 2 mẫu xe máy điện về nước nhưng không bán thương mại, gồm PCX e-HEV và Benly:e.

Xe may dien Honda duoc dang ky ban quyen tai Viet Nam anh 1

Honda U-Go được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2021 tại Trung Quốc. Mẫu xe này được phân phối với 2 phiên bản động cơ 800 W và 1.200 W. Tốc độ tối đa lần lượt 43 km/h và 53 km/h.

Honda trang bị cho U-Go bộ pin lithium-ion công suất 1.440 Wh. Khách hàng có thể lắp thêm bộ pin thứ 2 giúp quãng đường di chuyển từ 65 km lên 130 km.

Thuộc phân khúc xe giá rẻ nên U-Go không có các công nghệ hiện đại như khóa thông minh, phanh ABS... Các trang bị cơ bản trên xe gồm hệ thống đèn Full-LED, màn hình tốc độ LCD...

Mức giá Honda đưa ra cho U-Go tại thị trường Trung Quốc là 1.150 USD cho phiên bản 800 W, 1.230 USD cho bản dùng động cơ 1.200 W. Nếu được bán tại Việt Nam trong tương lai, khả năng cao Honda U-Go sẽ cạnh tranh với những đối thủ như Yadea G5 (29,99 triệu đồng), VinFast Feliz S (29,99 triệu đồng)...

Cận cảnh xe máy điện Yamaha Neo's tại Việt Nam

Yamaha Neo's mất 8 tiếng để sạc 0-100%. Xe được sản xuất tại Việt Nam, tuy nhiên thời điểm được bán ra trong nước không được Yamaha công bố.

Honda hợp tác Bưu điện Việt Nam thí điểm giao hàng bằng xe điện

Từ ngày 1/1/2022, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) tổ chức cho bưu tá, nhân viên giao hàng phát thư báo và bưu phẩm bằng xe điện Honda Benly e: tại Hà Nội.

Honda Việt Nam tăng giá bán nhiều mẫu xe, từ Wave đến SH

Mức giá mới được áp dụng từ ngày 1/7. Chỉ có PCX, SH 300i, Super Cub C125 và Monkey là giữ giá cũ.

Vĩnh Phúc

Bạn có thể quan tâm