Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Xe tải chở card đồ họa RTX tại Mỹ bị cướp

Khủng hoảng bán dẫn cùng cơn sốt đào coin khiến card đồ họa trở thành mặt hàng khan hiếm, đắt giá.

Theo một thông báo trên diễn đàn của công ty, ông Jacob Freeman, Giám đốc Sản phẩm của EVGA, cho biết một nhóm người đã cướp cả đơn hàng card đồ họa thuộc dòng RTX 30-Series từ xe tải vào cuối tháng 10.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, đơn hàng này được vận chuyển từ San Francisco đến trung tâm phân phối phía nam California của EVGA. Hiện công ty vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về số lượng sản phẩm bị đánh cắp.

Đề cập trong thông báo, đại diện công ty cho biết những mẫu card đồ họa bị đánh cắp hiện đang rất khan hàng. Mỗi chiếc có giá từ 330-1.960 USD.

Cuop xe tai cho card do hoa,  EVGA,  Card do hoa anh 1

Geforce RTX 3080Ti cũng nằm trong xe tải bị cướp của công ty EVGA. Ảnh: The Verge.

Bài đăng cảnh báo người dùng rằng việc mua hoặc nhận hàng hóa bị đánh cắp là bất hợp pháp. Ngoài ra, các hành động như che giấu, giao dịch, giữ lại hoặc tiếp tay cho kẻ xấu đều sẽ bị EVGA xử lý.

Cụ thể, công ty nói rằng họ sẽ không đăng ký hoặc chấp nhận bất kỳ yêu cầu bảo hành, nâng cấp nào đối với các sản phẩm nằm trong diện bị đánh cắp.

Để biết thông tin hàng hóa đang nằm trong diện bị đánh cắp, Freeman cho biết người mua có thể nhập số sê-ri của card trên trang trạng thái bảo hành của EVGA. Đồng thời, người mua cũng có thể kiểm tra bằng cách đăng ký card của mình trong phần My Product trên trang chủ của công ty. Nếu có thể đăng ký được cho sản phẩm đã mua, người dùng có thể yên tâm rằng card đó hoàn toàn bình thường.

Trong trường hợp người mua lỡ mua phải sản phẩm nằm trong diện bị đánh cắp, Freeman nhấn mạnh EVGA sẽ xử lý cho từng trường hợp một.

Đây không phải là lần đầu tiên một lô hàng lớn card đồ họa bị đánh cắp. Vào cuối năm 2020, một số card GeForce RTX 3090s trị giá khoảng 340.000 USD đã bị lấy trộm khỏi nhà máy của MSI ở Trung Quốc. Do tình hình linh kiện điện tử trên toàn cầu khan hiếm nghiêm trọng, card đồ họa đã trở thành một trong những mục tiêu hàng đầu của các nhóm trộm cắp.

Một công ty được trả lại nửa triệu card đồ họa cũ để đào coin

Tòa án Trung Quốc đã hoàn trả hơn 485.000 chiếc card màn hình cho công ty khai thác Bitcoin Genesis Mining.

Cậu bé 11 tuổi tìm ra mẹo vượt 100.000 người, mua card đồ họa hiếm

Lỗ hổng hệ thống của ứng dụng giúp cậu bé ở Mỹ vượt qua hàng chờ kéo dài và mua được card đồ họa đang khan hiếm.

Game của Amazon khiến card đồ họa đắt tiền đột tử

Card đồ họa RTX 3090 của nhiều người dùng gặp lỗi khi chơi phiên bản thử nghiệm tựa game New World.

Chủ quán net tháo máy, đào coin chờ hết dịch Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, anh Nguyễn Minh Quân (TP Thủ Đức) phải đóng cửa tiệm net, tháo card đồ họa để đào coin, kiếm thêm thu nhập chờ ngày mở lại quán.

Minh Hoàng

Theo The Verge

Bạn có thể quan tâm