Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Xe Tesla sắp được trang bị bộ xử lý mạnh ngang PlayStation 5

Hệ thống thông tin giải trí của Tesla Models S và Model X mới sử dụng bộ xử lý do AMD sản xuất, với hiệu năng được cải thiện đáng kể.

Trong sự kiện Computex 2021 đang diễn ra tại Đài Bắc (Đài Loan), AMD công bố trở thành nhà sản xuất bộ xử lý cho hệ thống thông tin giải trí của dòng xe Tesla Model S và Model X mới. Theo Tesla, bộ xử lý này có sức mạnh ngang với những mẫu máy chơi game thế hệ mới nhất như Sony PlayStation 5.

xe Tesla manh ngang PlayStation 5 anh 1

Cụ thể, bộ xử lý hiện được trang bị trên xe Tesla sử dụng chip Intel Atom - loại chip hiệu năng thấp thường dùng cho laptop giá rẻ. Trong khi đó, chip AMD mới có 2 bộ xử lý đồ họa (GPU), một được tích hợp cùng CPU để thực hiện tác vụ đơn giản. GPU còn lại đảm nhiệm những tác vụ cần hiệu năng cao như chơi game chất lượng console.

Thông tin rò rỉ trên Twitter cho biết con chip hiệu năng cao này được phát triển dựa trên GPU Navi 23 của AMD, có sức mạnh ngang ngửa máy chơi game PlayStation 5 về khả năng xử lý.

Bên cạnh đó, được trang bị màn hình giải trí độ phân giải 2.200 x 1.300, vì vậy Tesla Model S và Model X mới có thể mang lại trải nghiệm tương đương chơi game với độ phân giải 4K trên PS5.

xe Tesla manh ngang PlayStation 5 anh 2

Cải thiện dễ nhận thấy nhất khi Tesla sử dụng bộ xử lý mới đến từ trải nghiệm người dùng. Các thao tác vuốt, chạm, điều hướng trên màn hình trung tâm cho cảm giác mượt, nhạy hơn đáng kể.

Không dừng ở đó, cấu hình phần cứng mạnh sẽ giúp Tesla có thêm nguồn thu đáng kể nếu hãng giới thiệu nền tảng bán, cho thuê game bom tấn AAA, ứng dụng hay gói dịch vụ.

Dù vậy, các nguồn tin dự đoán với tình hình khủng hoảng chip toàn cầu hiện tại, bộ xử lý AMD mới khó có thể sớm được trang bị trên các mẫu xe với doanh số cao của Tesla như Model 3 hay Model Y.

Chí Vũ

Ảnh: Motortrend

Bạn có thể quan tâm