Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Xếp lịch hai tuần mới tới lượt chăm sóc xe dịp cận Tết ở Hà Nội

Các trung tâm chăm sóc, bảo dưỡng xe luôn trong tình trạng chật kín chỗ khi nhu cầu của người dân tăng cao đột biến trong những ngày cận Tết Âm lịch.

Cham soc xe o to anh 1

Càng gần đến ngày Tết Âm lịch, nhu cầu chăm sóc, bảo dưỡng xe ôtô của người dân càng tăng cao, các trung tâm dịch vụ chăm sóc xe tại Hà Nội luôn trong tình trạng kín chỗ, nhiều người dân phải đặt lịch và xếp hàng cả tuần mới tới lượt bảo dưỡng.

Cham soc xe o to anh 2

Tại một Trung tâm dịch vụ chăm sóc ôtô trên đường Nguyễn Văn Linh (Long Biên, Hà Nội), tất cả các khu vực rửa xe tại đây đều kín chỗ, nhân viên rửa xe tất bật làm việc từ sáng tới khuya cũng không đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng.

Cham soc xe o to anh 3

Anh Phạm Viết Trung, giám đốc trung tâm chia sẻ: "Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp cận Tết Âm lịch là cửa hàng chúng tôi phải cho nhân viên tăng ca để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Thậm chí chúng tôi chỉ nhận xe đã đặt lịch từ 2 tuần trước chứ đến giờ thì không còn chỗ".

Cham soc xe o to anh 4

Đa phần khách hàng mang xe đến chăm sóc đều là những loại xe đắt tiền, vì vậy dịch vụ chăm sóc xe chuyên sâu cũng yêu cầu các công đoạn tỉ mỉ hơn để cho chiếc xe được sạch bóng như mới.

Cham soc xe o to anh 5

Những chi tiết dù là nhỏ nhất cũng được hút sạch bụi bẩn, khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn khi nhận xe.

Cham soc xe o to anh 6

Thời gian trung bình cho một lần chăm sóc xe từ 3 - 5 giờ, nếu bảo dưỡng chuyên sâu có thể lên đến 8 giờ.

Cham soc xe o to anh 7

Trung bình chi phí cho một đợt bảo dưỡng, làm đẹp xe khoảng 10 - 20 triệu đồng, không có biến động nhiều so với mọi năm.

Cham soc xe o to anh 8

Các chi tiết đảm bảo an toàn khi vận hành xe như hệ thống phanh, thước lái cũng được chủ xe yêu cầu kiểm tra, căn chỉnh và sửa chữa để đảm bảo có một chuyến du xuân an toàn.

Cham soc xe o to anh 9

"Khác với ngày thường, tôi phải thuê thêm thợ và cho tăng ca 2 - 3 tiếng mỗi ngày cho kịp tiến độ bảo dưỡng của khách, nhiều khách họ có rất ít thời gian nên việc làm nhanh hơn giúp họ hài lòng về dịch vụ", anh Trung cho biết thêm.

Cham soc xe o to anh 10

Thậm chí nhiều chủ xe còn mạnh tay chi cả trăm triệu đồng để nâng cấp đồ chơi như dàn la-zăng, độ màn hình, loa, độ ghế da... giúp chiếc xe ôtô trở nên sang trọng hơn.

Cham soc xe o to anh 11

Chủ nhân của những chiếc xe phổ thông tới hạng sang đều mong muốn tân trang lại tốt nhất để đưa gia đình, người đi chơi vào dịp tết.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Trương Hiếu

Bạn có thể quan tâm