Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Xét nghiệm ADN xác nhận phần thi thể của người mẫu Hong Kong ở Tai Po

Tờ South China Morning Post đưa tin cảnh sát đã xác nhận phần thi thể được tìm thấy trong căn hộ tầng trệt của ngôi nhà 3 tầng ở Lung Mei Tsuen là hài cốt của người mẫu Abby Choi.

Abby Choi bị nhà chồng cũ sát hại dã man. Ảnh: Instagram/@xxabbyc.

Một nguồn tin cũng cho biết các sĩ quan vẫn đang kiểm tra những địa điểm có thể là nơi cất giấu phần thi thể còn lại của nạn nhân.

Trong khi đó, chồng cũ của người mẫu này - Quảng Cảng Trí (28 tuổi), cùng với cha chồng Quảng Cầu (65 tuổi), mẹ chồng Lý Thụy Hương (63 tuổi) và anh họ Quảng Cảng Kiệt (31 tuổi), đã bị buộc tội và tạm giam mà không được bảo lãnh.

Hai nghi phạm khác liên quan đến vụ án cũng bị bắt, trong đó một người đàn ông 41 tuổi bị buộc tội hỗ trợ tội phạm vào ngày 6/3. Tuy nhiên, người này đã được tại ngoại sau khi xuất hiện tại tòa án.

Tuần trước, hơn 120 cảnh sát mặc đồ bảo hộ nhận nhiệm vụ tìm kiếm tại bãi rác ở Ta Kwu Ling với sự trợ giúp của máy đào và máy ủi. Song lực lượng này không phát hiện thêm bằng chứng nào trong khu vực mục tiêu.

Hôm 1/3, hàng chục cảnh sát cũng đã được điều đến Lung Mei Tsuen để điều tra từng nhà và thu thập thêm bằng chứng. Cảnh sát cũng đã tìm kiếm tại một nghĩa trang ở Tseung Kwan O và cống rãnh ở Lung Mei Tsuen nhưng không có kết quả.

Hôm 4/3, HK01 đưa tin Châu Anh Kiệt, bạn thân và là người cùng gia đình Abby Choi vào nhận diện thi thể, cho biết người nhà đã được thông báo trước về việc không thể nhận lại nguyên vẹn thi thể của cố người mẫu.

Theo Châu Anh Kiệt, anh đã ngồi bệt xuống đất, chồng và mẹ nữ người mẫu chết lặng khi nhìn thấy mức độ tổn thương trên mảnh thi thể còn sót lại của Abby Choi trong nhà xác. Pháp y thậm chí còn phải dùng băng gạc che đi để tránh người nhà sợ hãi, ám ảnh.

Những cuốn sách để hiểu về Trung Quốc

Mục Thế giới giới thiệu tới độc giả các cuốn sách nên đọc để hiểu thêm về Trung Quốc - một trong những cường quốc châu Á và đối tác hàng đầu của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.

Độc giả có thể xem thêm tại đây.

Ký ức đau đớn trỗi dậy sau vụ người mẫu Hong Kong bị sát hại, phân xác

Đối với người Hong Kong, vụ án gợi lại những ký ức đau buồn về các vụ sát hại và phân xác trước đây trong thành phố - nhiều vụ nhắm vào phụ nữ trẻ, hầu hết đều do nam giới gây ra.

Trời đêm Hong Kong rực sáng vì cháy nhà chọc trời

Các nhân viên cứu hỏa đã phải chật vật đối phó với vụ hỏa hoạn tại một công trường xây dựng ở trung tâm quận mua sắm của thành phố Hong Kong, Guardian đưa tin.

Hải Linh

Bạn có thể quan tâm