Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Xét xử vụ Lã Kỳ Anh trộm đồng hồ Rolex gần 2 tỷ đồng

Bị cáo Lã Thị Anh (tức Lã Kỳ Anh) bị xét xử về hành vi trộm đồng hồ Rolex trị giá gần 2 tỷ đồng.

Bị cáo Lã Thị Anh tại tòa. Ảnh: Dương Trang.

Sáng 13/12, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Lã Thị Anh (tức Lã Kỳ Anh) về tội Trộm cắp tài sản theo khoản 4, điều 173 Bộ luật Hình sự, khung hình phạt từ 12-20 năm tù.

Trước khi bị bắt vì trộm đồng hồ Rolex trị giá gần 2 tỷ đồng, Lã Kỳ Anh từng được biết đến với danh xưng Miss Vietnam Continents 2018 diễn ra tại Mỹ.

La Ky Anh trom do anh 1

Bị cáo Lã Thị Anh tại tòa sáng 13/12. Ảnh: Dương Trang.

Theo cáo trạng, tháng 7/2021, Lã Thị Anh quen anh N.M.T. Đến đầu tháng 8/2021, bị cáo thường đến và ngủ lại phòng của anh N.M.T. ở phường Võ Thị Sáu (quận 3, TP.HCM).

Trong thời gian này, anh N.M.T. cho Anh xem bộ sưu tập đồng hồ trong phòng ngủ, trong đó có chiếc Rolex Daytona Platinum trị giá 80.000-90.000 USD.

Quá trình điều tra, Lã Thị Anh khai khi biết giá trị của đồng hồ, Anh đã nảy sinh ý định lấy trộm. Lã Thị Anh chụp hình đồng hồ và gửi cho T.V.T. (ngụ quận Phú Nhuận) nhờ mua đồng hồ nhái.

Rạng sáng 12/9/2021, lúc anh N.M.T. ngủ say, Lã Thị Anh lấy đồng hồ nhái đánh tráo chiếc đồng hồ hiệu Rolex Daytona Platinum rồi giấu đồng hồ vào túi xách, đi ngủ tiếp đến trưa cùng ngày thì về nhà.

Về đến nhà, Lã Thị Anh mang chiếc đồng hồ đã lấy trộm đưa cho T.V.T. xem và nhờ định giá. T.V.T. gửi hình đồng hồ và được Đ.T.H. định giá khoảng 80.000 USD.

Trưa 13/9/2021, Anh nhờ T.V.T. cầm chiếc đồng hồ trên với giá một tỷ đồng đến ngày 30/9/2021 sẽ chuộc lại. Anh còn nhờ T.V.T. đem chiếc đồng hồ đi bảo dưỡng, đánh bóng. Khi T.V.T. hỏi nguồn gốc, giấy tờ của chiếc đồng hồ, Anh nói giấy tờ ở Mỹ và sẽ đưa sau. T.V.T. đồng ý và chuyển khoản cho Lã Thị Anh 970 triệu đồng, trừ 30 triệu đồng tiền bảo dưỡng, đánh bóng đồng hồ và tiền lãi. Nhận được tiền, Anh dùng tiêu xài cá nhân.

Ngày 15/9/2021, anh N.M.T. phát hiện đồng hồ hiệu Rolex Daytona Platinum đã bị đánh tráo, nên đến Công an phường Võ Thị Sáu, quận 3 trình báo. Qua truy xét, ngày 21/9/2021, Công an quận 3 đã thu giữ đồng hồ hiệu Rolex Daytona Platinum của anh N.M.T.

Theo kết luận định giá tài sản của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự, đồng hồ hiệu Rolex Daytona Platinum có giá 1,99 tỷ đồng.

Quá trình điều tra, bị cáo Anh khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Cũng theo cáo trạng, đối với P.H.P., Đ.T.H. và T.V.T., do không biết đồng hồ Lã Kỳ Anh đưa là tài sản phạm tội mà có, nên cơ quan điều tra không xử lý.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về phạt tiền, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Công an TP.HCM kết luận vụ hoa hậu Lã Kỳ Anh trộm đồng hồ Rolex

Để có tiền trả nợ và đầu tư sàn tiền ảo Forex, Lã Kỳ Anh đã đánh tráo chiếc đồng hồ Rolex đem đi cầm một tỷ đồng.

Dương Trang

Bạn có thể quan tâm