Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Xử phạt người tung tin thất thiệt về ông Phạm Nhật Vượng

Chiều 11/7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao ra quyết định xử phạt ông Tô Vĩ Hoàn.

Ông Tô Vĩ Hoàn (sinh năm 1984, trú tại Phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị xử phạt 7,5 triệu đồng về hành vi đưa thông tin thất thiệt liên quan đến Tập đoàn Vingroup.

Bộ Công an nhận định việc làm trên ảnh hưởng đến uy tín, quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, tác động xấu đến thị trường chứng khoán.

Quyết định xử phạt căn cứ theo Điểm a khoản 1 Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, đã được sửa đổi bổ sung tại Nghị định số 14/2022/NĐ-CP ngày 27/01/2022 của Chính phủ.

Ngoài bị xử phạt, ông Hoàn còn phải gỡ bỏ thông tin sai sự thật. Ngay trong ngày, người đàn ông này đã chấp hành nộp phạt theo quy định.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết thời gian gần đây, mạng Internet xuất hiện nhiều thông tin không được kiểm chứng, sai sự thật. Sở này lưu ý người dân không đăng tải, chia sẻ những thông tin trên.

Trước đó, tối 10/7, một số tài khoản mạng xã hội đăng tin cá nhân đứng đầu doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất định đối với thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp bị áp dụng một số biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật. Việc này đã tác động xấu đến thị trường chứng khoán.

Ngoài ông Hoàn, Bộ Công an còn xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật đối với 9 cá nhân ở 7 tỉnh, thành phố khác đã đưa thông tin thất thiệt về việc ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup, bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm xuất cảnh.

Xác định người tung tin thất thiệt về ông Phạm Nhật Vượng

Bộ Công an đã xác định được 10 cá nhân có hành vi đưa thông tin thất thiệt liên quan Tập đoàn Vingroup và ông Phạm Nhật Vượng.

Bộ Công an bác tin lãnh đạo doanh nghiệp bị áp dụng biện pháp ngăn chặn

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết tin đồn về người đứng đầu doanh nghiệp bị áp dụng biện pháp ngăn chặn là thất thiệt.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm