Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

YouTuber biến bồn cầu thành máy tính chơi game

Người này ngăn két nước bồn cầu thành 2 phần, khoét lỗ trên nắp để tạo cửa thông gió cho khu vực đặt linh kiện PC, phía trên có một quạt tản nhiệt.

Mọi người được khuyên không nên dùng smartphone, tablet trong nhà vệ sinh, nhưng chủ kênh YouTube Basically Homeless thì làm điều trái khoáy khi biến bồn cầu thành thùng đựng máy tính.

Anh lắp thêm màn hình và các thành phần khác, tạo ra một cỗ máy tính chơi game hạng nặng, đủ sức "cân" các tựa game AAA ngay trong nhà vệ sinh.

bien bon cau thanh may tinh choi game anh 1

Nick Zetta biến bồn cầu của mình trở thành một cỗ máy tính chơi game.

Tên thật của người này là Nick Zetta. Anh lập kênh Basically Homeless từ năm 2010, đến nay có 1,43 triệu người đăng ký. Trong video đăng ngày 20/7, Nick mô tả lại chi tiết quá trình mang cả cỗ máy tính chơi game vào nhà vệ sinh để thỏa mãn mong muốn "chỉ cần ngồi đó và đi vệ sinh trong khi chơi game".

Nick bắt đầu với việc khoét một lỗ to trên thành két nước bồn cầu, tạo ra cửa sổ, có thể nhìn vào bên trong. Két nước được ngăn thành 2 phần, một bên chứa các linh kiện máy tính, phía còn lại gồm những vật dụng thông thường. Trên nắp bồn cầu, Nick khoét thêm một chỗ để lắp quạt tản nhiệt.

Trong không gian chật hẹp đó, Nick lắp một bộ máy tính cấu hình khá mạnh với CPU Intel Core i7-12700, mainboard MSI Z690I Unify mini-ITX, RAM G.Skill Trident Z5 64 GB và card màn hình Asus Nvidia GeForce RTX 3060. Phía đối diện bồn cầu là màn hình MSI Optix 240 Hz.

bien bon cau thanh may tinh choi game anh 2

Thùng máy tính bên trong bồn cầu của YouTuber Basically Homeless.

Có một sự cố nhỏ xảy ra trong quá trình thực hiện. Do không kiểm tra kỹ, ban đầu nước từ phía còn lại của két nước bồn cầu rò rỉ sang khu vực chứa PC. Tuy nhiên Nick đã phát hiện và nhanh chóng khắc phục.

Cuối cùng, việc biến bồn cầu trở thành máy tính chơi game của YouTuber này cũng trở thành sự thật. Chiếc PC của Nick hoạt động hoàn hảo, trong khi bồn cầu vẫn xả nước ngay bên cạnh.

Tuy nhiên, TechSpot cho rằng đây chỉ là một trò đùa, không thể sử dụng thực tế lâu dài. Việc đặt linh kiện máy tính trong khu vực gần nước, có độ ẩm cao như vậy sẽ khiến cho máy dễ hỏng hóc. Ngoài ra, khi lượng nước trong két chỉ còn một nửa, bồn cầu cũng khó thực hiện tốt chức năng xả nước.

Siêu máy tính giải được một tỷ tỷ phép tính mỗi giây Frontier giúp Mỹ vượt qua Nhật Bản, trở thành nước sở hữu siêu máy tính mạnh nhất thế giới.

Chiếc máy tính 45 tuổi được hồi sinh để xem YouTube

Một kỹ sư cải tiến chiếc máy tính Commodore PET để xem video từ YouTube, mặc dù màn hình của thiết bị chỉ có thể hiện thị màu xanh lá đơn sắc.

YouTuber hàng đầu thế giới không tăng nổi subscriber nào tháng qua

Số liệu thống kê cho thấy không có thêm người đăng ký mới ở kênh của Marques Brownlee trong tháng 5. Chủ đề công nghệ trên YouTube thoái trào khi không còn thu hút khán giả.

Video phát 2 năm liền trên YouTube bị dừng

Chương trình phát sóng của kênh Lofi Girl bị chấm dứt sau 2 năm hoạt động bởi vấn đề bản quyền với YouTube.

Nguyễn Hiếu

Theo Tech Spot

Bạn có thể quan tâm