Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Ahamove mua 200 xe máy điện VinFast để triển khai dịch vụ cho thuê

Ngày 31/3 tại Đà Nẵng, Ahamove nhận bàn giao 200 chiếc xe máy điện VinFast Feliz S để đưa vào vận hành dịch vụ cho thuê xe điện (EV Rental) trên địa bàn.

Theo kế hoạch, trong năm nay Ahamove sẽ mua thêm 1.000 xe máy điện từ VinFast và thuê 1.000 xe máy điện khác từ Công ty GSM để mở rộng dịch vụ ra các tỉnh thành khác.

EV Rental là dịch vụ cho thuê xe máy điện hướng tới khách du lịch đầu tiên tại Việt Nam do Ahamove triển khai, khởi đầu tại Đà Nẵng. Theo đó, từ ngày 1/4, khách du lịch đến Đà Nẵng có thể dễ dàng đặt thuê xe máy điện VinFast thông qua website thuexedien.ahamove.com hoặc ứng dụng Ahamove.

Hình thức thuê có thể theo giờ hoặc theo ngày, với chi phí 25.000 đồng/giờ đầu tiên và 15.000 đồng/giờ tiếp theo; hoặc 120.000 đồng/ngày đầu tiên và 100.000 đồng/ngày tiếp theo. Khách hàng có thể nhận xe tại điểm giao xe cố định của Ahamove hoặc được giao xe tận nơi miễn phí trong khu vực nội thành Đà Nẵng.

Phương tiện cho thuê được Ahamove lựa chọn là xe máy điện VinFast Feliz S. Đây là mẫu xe có khả năng di chuyển đến 198 km sau mỗi lần sạc đầy, tốc độ tối đa đến 78 km/h, cùng nhiều ưu điểm như thiết kế thời trang, trẻ trung, được trang bị nhiều công nghệ hiện đại, tiên tiến.

Bên cạnh 200 xe đã mua từ VinFast, Ahamove đang xúc tiến hợp đồng thuê 1.000 xe máy điện từ GSM để mở rộng hoạt động kinh doanh.

Phát biểu nhân sự kiện ra mắt dịch vụ EV Rental, ông Phạm Hữu Ngôn - Tổng giám đốc Ahamove - cho biết: “Nền tảng công nghệ và đội ngũ vận hành giàu kinh nghiệm của Ahamove, kết hợp những sản phẩm thông minh, chất lượng cao, thân thiện với môi trường của VinFast sẽ mang đến trải nghiệm đặc biệt cho người dân cũng như khách du lịch khi đến với Đà Nẵng”.

“Việc triển khai liên tiếp các dịch vụ liên quan đến xe điện tại Đà Nẵng không chỉ góp phần bảo vệ môi trường xanh của thành phố, mà xuất phát từ tham vọng muốn đưa Đà Nẵng trở thành biểu tượng của một thành phố công nghệ xe điện thông minh đầu tiên của Việt Nam và khu vực. Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao, giá thành hợp lý, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quá trình dịch chuyển sang sử dụng các loại phương tiện thân thiện với môi trường của người dân Việt Nam”, ông Ngôn nói thêm.

Việc triển khai dịch vụ cho thuê xe máy điện hướng đến khách du lịch là bước tiến tiếp theo trong hành trình “xanh hóa” giao thông mà VinFast và Ahamove đang nỗ lực thực hiện. Năm 2022, hai bên đã ra mắt AhaFast - dịch vụ giao hàng và gọi xe công nghệ sử dụng xe máy điện VinFast, tạo ra nhiều thay đổi tích cực cho bộ mặt giao thông đô thị và môi trường của Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Văn Thanh - Phó tổng giám đốc VinFast Việt Nam - cho biết: “Chúng tôi vui mừng khi tiếp tục đồng hành với Ahamove đưa ra thị trường một dịch vụ hoàn toàn mới, mang đến cho đông đảo người dân và khách du lịch Đà Nẵng lựa chọn di chuyển thân thiện hơn với môi trường. Việc Ahamove tiếp tục tin tưởng đồng hành cùng xe máy điện VinFast là minh chứng cho chất lượng xe đáp ứng tốt các yêu cầu cao của ngành dịch vụ vận tải. Tôi tin rằng mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên sẽ ngày càng phát triển, đóng góp lớn vào công cuộc ‘xanh hóa’ giao thông tại Việt Nam, mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người”.

Dự kiến, dịch vụ cho thuê xe điện EV Rental sẽ được VinFast và Ahamove mở rộng ra các địa phương khác, đồng thời bổ sung thêm dịch vụ cho thuê ôtô điện trong thời gian tới.

Ahamove là thương hiệu giao hàng theo nhu cầu chuyên nghiệp với nền tảng công nghệ, cung cấp nhiều loại hình dịch vụ xe máy, xe tải, xe bán tải tiện lợi cho mọi nhu cầu vận chuyển của người tiêu dùng và chủ doanh nghiệp. Hiện Ahamove phủ sóng 20 tỉnh thành với 4 triệu người dùng, hơn 200.000 tài xế đối tác, trong đó có khoảng 80.000 tài xế hoạt động thường xuyên hàng tháng. Ngoài ra, Ahamove cung cấp các giải pháp công nghệ để giúp khách hàng quản lý hoạt động giao hàng.

VinFast mang tầm nhìn trở thành thương hiệu xe điện thông minh, thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện toàn cầu. Cam kết mạnh mẽ với sứ mệnh vì một tương lai xanh cho mọi người, VinFast không ngừng sáng tạo, mang đến sản phẩm chất lượng, nền tảng dịch vụ thông minh, trải nghiệm khách hàng ấn tượng cùng chiến lược giá hợp lý. Từ đó, thương hiệu truyền cảm hứng đến khách hàng toàn cầu cùng chung tay cho một tương lai di chuyển thông minh và hành tinh phát triển bền vững.

Hồng Trà

Bạn có thể quan tâm