Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Thay đổi vào giờ chót của Apple

Mẫu iPhone 14 với màn hình 6,7 inch ban đầu mang tên iPhone 14 Max, nhưng được Apple đổi thành iPhone 14 Plus ngay trước lúc ra mắt.

iPhone 14 Plus ban đầu có tên iPhone 14 Max. Ảnh: The Verge.

Trên website hỗ trợ của Apple tên "Indentify your iPhone model", giúp người dùng nhận biết mẫu iPhone đang sử dụng dựa trên tên mã và kiểu dáng, hình ảnh của iPhone 14 Plus với 5 màu sắc được đặt tên "iPhone-14-Max-Colors".

Tiếp theo, trên trang cập nhật thông tin chứng chỉ cho từng sản phẩm, Apple ghi rõ tên "iPhone 14 Max" cho thiết bị số hiệu A2886, bên cạnh 3 model còn lại gồm iPhone 14, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max.

Ten goi iPhone 14 Plus anh 1

Hình ảnh của iPhone 14 Plus được đặt tên iPhone 14 Max. Ảnh: MacRumors.

Hiện tại, tên gọi "iPhone 14 Max" vẫn xuất hiện trong file ảnh mô tả kiểu dáng iPhone 14 Plus, còn tài liệu chứng nhận đã được sửa thành iPhone 14 Plus.

Điều đó cho thấy Apple từng đặt tên iPhone 14 Max cho mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn với màn hình 6,7 inch, nhưng đã quyết định đổi thành iPhone 14 Plus vào phút chót.

Nhiều tháng trước khi dòng iPhone 14 ra mắt, đa số tin đồn cho rằng mẫu 6,7 inch tiêu chuẩn sẽ có tên iPhone 14 Max. Tuy nhiên đến một tuần trước sự kiện ngày 7/9, nhiều tin đồn tiết lộ thiết bị mang tên iPhone 14 Plus.

Đây là lần đầu Apple sử dụng lại chữ "Plus" cho một phiên bản iPhone kể từ iPhone 8 Plus ra mắt năm 2017.

Điểm khác biệt giữa iPhone 14 và 14 Plus nằm ở kích thước màn hình và dung lượng pin, các thông số như chip xử lý hay camera đều giống nhau. Trong khi 3 model còn lại đã được bán tại một số thị trường, iPhone 14 Plus sẽ đến tay người dùng vào ngày 7/10.

Ten goi iPhone 14 Plus anh 2

Apple từng minh họa iPhone 14 Pro mà không có Dynamic Island. Ảnh: MacRumors.

Đây không phải lần đầu thông tin iPhone 14 trên website của Apple thiếu đồng nhất. Trước đó, trang hỗ trợ của Apple minh họa iPhone 14 Pro với dải khuyết viên thuốc kết hợp lỗ tròn, thay vì Dynamic Island như ảnh quảng cáo.

Theo MacRumors, lý do có thể đến từ đội ngũ quản lý nội dung trên website chưa cập nhật ảnh chính thức của iPhone 14 Pro mà chỉ dùng bản vẽ mô hình (mockup) từ đội ngũ phần cứng. Cũng có khả năng bộ phận website không biết về Dynamic Island đến khi sự kiện diễn ra, cho thấy tính năng này được phát triển khá muộn, khi iPhone 14 gần ra mắt.

Trải nghiệm iPhone 14 Pro Max ở Việt Nam Dynamic Island đánh dấu bước thay đổi về thiết kết của mặt trước iPhone sau 5 thế hệ.

Mẫu iPhone 14 không được quan tâm ở Việt Nam

iPhone 14 Plus từng được các đại lý bán lẻ tại Việt Nam kỳ vọng sẽ thúc đẩy doanh thu chung (ASP) của dòng iPhone 14, nhưng thực tế đây lại là mẫu máy ít được quan tâm nhất.

iPhone 14 Pro xách tay hạ giá, rẻ hơn bản chính hãng

Do nhu cầu không cao, giá iPhone 14 Pro xách tay đã giảm khá nhiều sau 2 tuần. Bản Pro Max vẫn giữ được sức hút.

iPhone mới lần đầu được sản xuất bên ngoài Trung Quốc

Việc sản xuất nội địa được dự đoán giúp iPhone 14 bán ra ở Ấn Độ có giá rẻ hơn, thúc đẩy nhu cầu mua iPhone ở quốc gia này.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm