Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Điểm chung ở 3 con của Mark Zuckerberg

Aurelia Chan Zuckerberg, con gái mới sinh của CEO Meta được đặt tên theo Hoàng đế La Mã Marcus Aurelius.

Mark Zuckerberg và đứa con thứ 3, Aurelia Chan Zuckerberg. Ảnh: Mark Zuckerberg.

Ngày 24/3, Mark Zuckerberg thông báo chào đón người con thứ 3. Đồng sáng lập Meta tiết lộ tên đứa bé là Aurelia Chan Zuckerberg, do 2 vợ chồng thống nhất đặt.

"Chào mừng đến với thế giới, Aurelia Chan Zuckerberg. Con là niềm hạnh phúc bé nhỏ", CEO Meta viết trên trang cá nhân.

Theo CNBC, tên gọi Aurelia liên quan đến Hoàng đế La Mã Marcus Aurelius. Trước đó, 2 đứa con lớn của Zuckerberg cũng được đặt tên gợi nhớ đến một trong những đế chế hùng mạnh nhất lịch sử.

Con gái đầu lòng của Zuckerberg (sinh tháng 12/2015) có tên Maxima Zuckerberg, được đặt dựa trên Hoàng đế Tây La Mã Magnus Maximus.

Trong khi đó, con gái thứ 2 (sinh năm 2017) được đặt tên August Chan Zuckerberg, theo Hoàng đế La Mã Augustus Caesar. Đồng sáng lập Meta gọi đây là một trong những nhân vật "hấp dẫn nhất lịch sử".

Zuckerberg rất thích khám phá lịch sử Hy Lạp cổ đại và Rome. Trong cuộc phỏng vấn năm 2018 với The New Yorker, CEO Meta nói rằng đã quan tâm đến La Mã cổ đại từ khi học tiếng Latin hồi trung học.

"Tôi nghĩ Augustus là một trong những người hấp dẫn nhất. Về cơ bản, thông qua cách tiếp cận thực sự khắc nghiệt, ông ấy đã thiết lập nền hòa bình thế giới suốt 200 năm", Zuckerberg chia sẻ.

Câu chuyện tình yêu của Zuckerberg và Priscilla Chan bắt đầu từ năm 2003 tại một bữa tiệc dành cho sinh viên Harvard. Cặp đôi sống cùng nhau vào tháng 9/2010, kết hôn tháng 5/2012. Cùng tuần đó, Chan tốt nghiệp trường y.

Mark Zuckerberg don con gai anh 1

Vợ chồng Zuckerberg được bắt gặp tại Đấu trường La Mã năm 2016. Ảnh: Just Jared.

Khi vợ chồng Zuckerberg kết hôn vào năm 2012, cặp đôi đã trải qua tuần trăng mật tại Rome. CEO Meta từng nói đùa Hoàng đế Augustus là người thứ 3 trong chuyến đi.

"Vợ tôi luôn cười đùa, nói rằng có 3 người trong tuần trăng mặt: tôi, cô ấy và Augustus. Mọi bức ảnh đều gắn với những tác phẩm điêu khắc liên quan đến Augustus", CEO Meta chia sẻ.

Tờ The Sunday Times nhận xét Chan và Zuckerberg đều hướng về gia đình. Đồng sáng lập Meta từng nghỉ phép 2 tháng khi August chào đời vào tháng 8/2017. Theo Chan, ông là người cha đảm đang.

Theo dữ liệu từ Cơ quan An sinh Xã hội Mỹ, Aurelia là tên gọi phổ biến thứ 516 dành cho bé gái vào năm 2021, với 592 trẻ em được đặt tên này.

Giải mã bí ẩn Thung lũng Silicon

Cuốn sách giúp chúng ta hiểu rõ hơn về Thung lũng Silicon qua cái nhìn của người trong cuộc, đồng thời đưa ra những lời khuyên để giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp đi đúng hướng.

Facebook đóng cửa tính năng đầy tham vọng

Sau một năm hoạt động thử nghiệm, tính năng mua bán NFT trên Facebook và Instagram sẽ bị gỡ bỏ trong vài tuần tới.

Nhân viên Meta bị sa thải khi đang nghỉ thai sản

“Không hiểu ban lãnh đạo của Meta đã tính toán sai lầm gì đến mức phải sa thải 21.000 nhân viên như vậy. Thế Mark Zuckerberg có bị giảm lương hay không”, một nhân viên bức xúc.

Mark Zuckerberg sai lầm, 10.000 nhân viên trả giá

Phớt lờ những lời cảnh báo của các nhà đầu tư, Mark Zuckerberg đã đẩy Meta vào thế nguy, nhân sự thừa thãi trong khi doanh thu công ty ngày càng giảm sút.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm