Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Elon Musk cân nhắc mở khóa cho ông Trump trên Twitter

Nguồn tin tiết lộ Elon Musk sẽ đảm nhận vai trò CEO tạm thời của Twitter và cân nhắc mở khóa cho những tài khoản từng bị cấm vĩnh viễn như cựu Tổng thống Donald Trump.

Nhiều khả năng việc đầu tiên Elon Musk làm sau khi tiếp quản vị trí CEO Twitter là mở khóa cho ông Trump. Ảnh: AFP.

Theo nguồn tin giấu tên tiết lộ với Bloomberg, tỷ phú Elon Musk sẽ đảm nhận vai trò CEO Twitter sau khi hoàn tất thương vụ mua lại trị giá 44 tỷ USD.

Nguồn tin nói nói thêm vai trò này của Elon Musk chỉ là tạm thời và vị tỷ phú sẽ sớm tìm người đảm nhận vị trí CEO Twitter chính thức. Đại diện Twitter hiện từ chối bình luận về thông tin này.

Ngoài ra, dưới cương vị CEO Twitter, Musk có ý định xóa bỏ các lệnh cấm vĩnh viễn đối với một số người dùng. Điều này hứa hẹn sự trở lại của một số nhân vật nổi tiếng với phát ngôn gây tranh cãi từng bị mạng xã hội này cấm, bao gồm cả cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Lần cuối cùng Musk nói chuyện với tất cả nhân viên của Twitter là vào tháng 6 khi bày tỏ mong muốn ứng dụng trở nên giống WeChat và TikTok hơn. Musk muốn đảm bảo "tự do ngôn luận" trên mạng xã hội, đồng nghĩa với việc các tiêu chuẩn kiểm duyệt nội dung của Twitter sẽ dễ dàng hơn.

Một số tài khoản nổi tiếng từng vi phạm các quy tắc ứng xử, chẳng hạn như của ông Trump.nhiều khả năng sẽ được mở khóa nhờ tiêu chuẩn mới của Elon Musk.

Bloomberg nhận định vị tỷ phú sẽ khiến hoạt động của Twitter bị gián đoạn do nhiều ý tưởng của ông về cách thay đổi công ty trái ngược với cách mà mạng xã hội này đã hoạt động trong nhiều năm.

Musk mo khoa cho Trump anh 1

Twitter cấm tài khoản ông Trump vì "lo ngại kích động bạo lực", sau vụ nổi loạn tại Điện Capitol ngày 6/1/2021. Ảnh: Getty Images.

Sau rất nhiều tranh cãi, cuối cùng tỷ phú Elon Musk đã chính thức tiếp quản công ty mạng xã hội Twitter. Theo nguồn tin từ The Verge, phía Twitter đã chấp nhận lời đề nghị của Elon Musk để mua lại công ty với giá 44 tỷ USD.

Ngay sau khi tiếp quản Twitter, Elon Musk đã sa thải 4 vị lãnh đạo cấp cao của công ty này. New York Times dẫn 2 nguồn thạo tin cho biết những người bị sa thải bao gồm Parag Agrawal - CEO Twitter, Ned Segal - Giám đốc Tài chính, Vijaya Gadde - Giám đốc Pháp chế và Chính sách, và Sean Edgett - Luật sư cấp cao của công ty.

Theo Reuters, Agrawal và Segal đã bị đội ngũ an ninh áp giải khỏi tòa nhà ngay sau lệnh sa thải.

Nhiều câu chuyện công nghệ chỉ được tìm thấy trong những cuốn sách, khi các tác giả dành hàng năm trời để tiếp xúc với những lãnh đạo mảng công nghệ, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.

Mục Công nghệ giới thiệu những cuốn sách hay nhất, đúc kết hàng trăm giờ chia sẻ của Steve Jobs, Elon Musk và những người liên quan, mang đến cho bạn đọc những thông tin ít khi được bật mí.

>Xem thêm: Sách hay Công nghệ.

Musk mo khoa cho Trump anh 2

Người dùng sẽ ra sao nếu Twitter về tay Elon Musk?

Dữ liệu nhạy cảm của hàng trăm triệu người dùng Twitter sẽ rơi vào tay vị tỷ phú khó đoán Elon Musk. Một số chuyên gia bày tỏ lo ngại lộ dữ liệu người dùng.

Anh Tuấn

Bạn có thể quan tâm