Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Elon Musk thể hiện phong cách lãnh đạo qua email nội bộ

Email của CEO Tesla gửi đến toàn bộ nhân sự công ty phần nào thể hiện tính cách thẳng thắn của ông.

CNBC mới đây tiết lộ nội dung 2 email Elon Musk gửi tới toàn bộ nhân viên của Tesla vào đầu tháng 10. Trong một email, Musk đưa ra những yêu cầu rõ ràng với cấp dưới của mình.

phong cach lanh dao cua Elon Musk anh 1

CEO Tesla tại nhà máy của công ty này ở Berlin, Đức. Ảnh: Getty.

CEO Tesla cho biết khi ông đã trực tiếp gửi email nói rõ vấn đề, người nhận được thư chỉ được chọn một trong ba hành động: chỉnh những gì Musk nói sai, hỏi rõ lại hoặc thực hiện mệnh lệnh.

"Nếu không làm điều gì trong số đó, vị quản lý sẽ bị yêu cầu nghỉ việc ngay lập tức", Musk viết trong câu kết thư.

Trước đó, Musk cho biết cấp dưới có thể chỉnh lại những gì mình nói sai, bởi "đôi lúc, đơn giản là tôi sai hoàn toàn".

Trong email nội bộ khác do CNBC thu nhận được, Musk cho biết những công nhân làm việc trong nhà máy có thể thoải mái đeo tai nghe để nghe nhạc, miễn là họ chỉ nghe một tai để đảm bảo an toàn.

"Nếu có việc khác có thể cải thiện ngày làm việc, hãy nói cho tôi biết. Tôi rất quan tâm đến việc các bạn chờ đợi được làm việc mỗi ngày", CEO Tesla cho biết.

Theo CNBC, Elon Musk thỉnh thoảng vẫn gửi email tới toàn công ty. CEO Tesla có khi gửi mail động viên nhân sự ở nhà máy gần Berlin, hay bày tỏ sự đồng ý với phân tích cổ phiếu của công ty này có thể đạt tới giá 3.000 USD.

Đối với truyền thông và người hâm mộ, cách giao tiếp chính của Musk vẫn là trên Twitter. Ông thậm chí sử dụng Twitter để hỏi người dùng nhiều câu có ảnh hưởng lớn, như liệu có nên bán 10% cổ phần của mình tại Tesla.

Sau khi cuộc bình chọn thu hút hơn 3 triệu lượt tham gia, Musk đã bán cổ phiếu Tesla. Ông bán khoảng gần 9 tỷ USD trong thời gian qua, tương đương gần một nửa con số hứa hẹn.

Ngôi nhà cuối cùng của Elon Musk sắp có chủ mới

Điền trang trị giá 37,5 triệu USD ở California của tỷ phú người Mỹ dường như đã tìm thấy chủ nhân mới.

Elon Musk bán 8,8 tỷ USD cổ phiếu Tesla

CEO Tesla đã đạt khoảng một nửa con số từng hứa hẹn trên Twitter, tương đương khoảng 5% số cổ phần công ty mà ông nắm giữ.

Hà My

Theo CNBC

Bạn có thể quan tâm