Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Giá MacBook Air M2 giảm mạnh

Mẫu MacBook Air M2 đã giảm 5-7 triệu đồng chỉ sau 4 tháng ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Mẫu MacBook Air M2 đã giảm giá mạnh sau 4 tháng mở bán tại thị trường Việt Nam. Ảnh: Unsplash.

Mẫu MacBook Air M2 chính thức mở bán tại thị trường Việt Nam vào ngày 28/7. Sau hơn 4 tháng ra mắt, giá của dòng sản phẩm này đã giảm mạnh tại các đại lý bán lẻ ủy quyền (AAR) của Apple tại Việt Nam.

Mẫu MacBook Air M2 8 GB/256 GB tại FPT Shop đang có giá 28,99 triệu đồng. Con số này đã giảm 4 triệu đồng so với mức giá niêm yết vào ngày mở bán. Mức giảm tới 7 triệu đồng được Zing ghi nhận ở phiên bản 16 GB/256 GB, đưa giá mẫu máy này về chỉ còn 34,99 triệu đồng.

Xu hướng giảm giá này cũng xuất hiện ở các đại lý AAR khác. Tại CellphoneS, chuỗi này đang niêm yết giá mẫu MacBook Air M2 8 GB/256 GB là 27,99 triệu đồng và bản 16 GB/256 GB giá 32,99 triệu đồng. Mức giá này đã giảm lần lượt 5 và 7 triệu đồng so với giá vào ngày mở bán.

Giá bán của dòng máy này được ghi nhận thấp nhất tại 24hStore, bản 8 GB/256 GB và bản 16 GB/256 GB lần lượt có giá là 27,09 triệu đồng và 32,39 triệu đồng.

Đại diện một chuỗi bán lẻ cho biết xu hướng khách hàng lựa chọn đặt mua Macbook Air M2 cao hơn khoảng 40% so với Macbook Pro M2 và hơn 30% so với thế hệ Air M1.

Theo ông Phan Trần Thành, Phó giám đốc ngành hàng Apple của hệ thống FPT Shop, trong nhiều năm dòng MacBook Air hầu như không có thay đổi đáng kể gì về thiết kế. Do đó, thiết kế mới của MacBook Air M2 hút khách.

“Đến nay, MacBook Air M2 đã được làm mới hoàn toàn và được nâng cấp hiệu năng một cách mạnh mẽ, điều này đã tạo nên bước ngoặt lớn cho thiết bị. Đây sẽ là một dòng sản phẩm chủ lực đặc biệt trong giai đoạn 6 tháng cuối năm nay và sẽ kéo dài đến đầu năm sau", ông Thành nhận định.

Thời gian chờ giao iPhone 14 lâu kỷ lục

Những khách hàng đặt mua iPhone 14 Pro sẽ phải đợi lâu hơn để nhận máy do gián đoạn sản xuất tại nhà máy Foxconn Trịnh Châu.

Người dùng Việt tìm mua iPhone 13 trả bảo hành giá rẻ

Với mức giá rẻ hơn 2-3 triệu đồng so với hàng nguyên seal, những chiếc iPhone 13 Pro Max hàng trả bảo hành đang được người dùng Việt quan tâm.

Thúy Hạnh

Bạn có thể quan tâm