Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Giá sạc xe điện tăng mạnh tại châu Âu

Không chỉ các trạm sạc của bên thứ 3, Tesla cũng tăng giá sạc xe điện ở những trạm sạc của hãng.

Osprey Charging Network, nhà cung cấp các trạm sạc xe điện CCS, CHAdeMO và Type 2 tại Vương quốc Anh, xứ Wales và một số nơi tại Scotland đã quyết định tăng giá sạc xe điện lên mức 1,14 USD/kWh và không có sự chênh lệch giữa các mẫu xe.

Mức giá này áp dụng cho tất cả loại trạm sạc, đồng nghĩa việc sử dụng trạm sạc nhanh hay bình thường, khách hàng đều phải chi trả khoản tiền như nhau.

Vào tháng 7, công ty này tính phí 0,75 USD/kWh, trong khi vào tháng 8/2021 là 0,46 USD/kWh. Thậm chí trước đó, con số này chỉ vỏn vẹn 0,41 USD/kWh. Điều này đồng nghĩa giá sạc xe điện của công ty này tăng gần 3 lần sau một năm.

xe dien anh 1

Tesla cũng tăng giá sạc xe điện ở những trạm sạc nhanh của hãng. Nhưng không giống như Osprey Charging Network, giá sạc xe điện của Tesla có sự chênh lệch ở các quốc gia, nhưng đều tăng khoảng 10%-25% so với trước. Pháp có mức giá rẻ nhất nhờ vào nguồn năng lượng dồi dào từ các nhà máy điện hạt nhân.

Đồng thời, giá sạc xe điện ở trạm sạc của Tesla có sự chênh lệch giữa các mẫu xe. Cụ thể tại Bỉ, giá sạc xe Tesla có giá 0,74 USD/kWh. Con số này trên các mẫu xe điện khác là 0,89 USD/kWh.

xe dien anh 2

Một nhà cung cấp trạm sạc xe điện khác tại Châu Âu là Ionity lại có chính sách khác biệt với Tesla và Osprey Charging Network. Mức giá sạc xe điện của công ty này ở mức 0,79 USD/kWh và không có sự chênh lệch ở các mẫu xe.

Tương tự Tesla, các trạm sạc của Ionity tại Pháp cũng có mức giá rẻ nhất với 0,69 USD/kWh. Tuy nhiên Ionity tính phí ít hơn cho những khách hàng không sử dụng trạm sạc nhanh, vỏn vẹn 0,49 USD/kWh.

Chiếc Tesla tại Mỹ bị điều khiển từ châu Âu

Một chủ sở hữu Tesla tại Mỹ tuyên bố quyền kiểm soát chiếc xe đã được giao cho một người dùng ở châu Âu sau khi hãng xe Mỹ vô tình điền sai thông tin số VIN.

Siêu xe điện đầu tiên của Trung Quốc có công suất 1.225 mã lực

Với sức mạnh trên, mẫu xe này có thể tăng tốc lên 100 km/h từ trạng thái tĩnh trong 1,9 giây.

Cận cảnh Tesla Model S Plaid tại Việt Nam

Tesla Model S Plaid là mẫu xe điện mạnh mẽ nhất tại thị trường trong nước với công suất lên đến 1.020 mã lực.

Anh Xuân

Theo autoevolution

Bạn có thể quan tâm