Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Chiếc Tesla tại Mỹ bị điều khiển từ châu Âu

Một chủ sở hữu Tesla tại Mỹ tuyên bố quyền kiểm soát chiếc xe đã được giao cho một người dùng ở châu Âu sau khi hãng xe Mỹ vô tình điền sai thông tin số VIN.

Robert Quattlebaum, một chủ nhân sở hữu Tesla Model 3 cho biết trong thời gian sử dụng, nắp ca-pô và nắp cốp của xe thường xuyên tự động mở mặc dù anh không thao tác gì, trong khi hệ thống máy lạnh hoạt động hết công suất khi đến gần xe.

Đáng báo động hơn, cửa garage liên kết với xe cũng tự động mở một cách bí ẩn. Điều này khiến Robert Quattlebaum đặt nhiều nghi vấn và quyết định kiểm tra tài khoản để chắc chắn việc xe mình không bị hack. Tuy nhiên điều bất ngờ là chiếc xe không hề xuất hiện trong tài khoản của anh.

“Bây giờ tôi rất lo lắng. Tôi đã kiểm tra ứng dụng Tesla trên điện thoại của mình. Trong một khoảnh khắc, tôi nhìn thấy hình ảnh chiếc xe được hiển thị trên màn hình. Nhưng chỉ trong nháy mắt, màn hình lại hiển thị các tùy chọn mua xe mới. Xe của tôi đã biến mất khỏi tài khoản một cách kỳ lạ”, anh cho biết.

Tesla anh 1

Nhanh chóng sau đó, anh đã gọi cho bộ phận dịch vụ khách hàng của Tesla. Sau vài phút trình bày vấn đề, cung cấp thông tin và chờ đợi, anh đã có câu trả lời.

Robert Quattlebaum cho biết một nhân viên Tesla ở châu Âu đã vô tình nhập sai thông tin số VIN khi giao xe cho một khách hàng tại đây, khiến người này có thể kiểm soát một số tính năng quan trọng thông qua ứng dụng Tesla.

Thật vậy, ứng dụng này có thể kiểm soát hệ thống máy lạnh, kiểm tra phạm vi hoạt động, quản lý thông tin thanh toán,... thậm chí là cửa garage của người dùng.

May mắn thay, đại diện dịch vụ khách hàng đã giải quyết vấn đề và bàn giao lại cho Robert Quattlebaum quyền kiểm soát chiếc xe. Trước đây một lập trình viên người châu Âu cũng đã hack thành công quyền kiểm soát xe của người dùng tại Mỹ.

Một số người dùng khác cũng cho rằng họ cũng gặp những lỗi tương tự Robert Quattlebaum, điều này khiến anh cảm giác không an toàn.

"Tôi cảm thấy bị xâm phạm quyền riêng tư khi một người nào đó không cần sở hữu xe hoặc có sự hỗ trợ của tôi nhưng vẫn có thể kiểm soát chiếc xe", anh cho biết.

Hummer thuần điện nhận hơn 90.000 đơn đặt hàng

Sản lượng sản xuất của mẫu bán tải thuần điện này cũng sẽ tăng lên 1.000 chiếc vào cuối năm nay.

Siêu xe điện đầu tiên của Trung Quốc có công suất 1.225 mã lực

Với sức mạnh trên, mẫu xe này có thể tăng tốc lên 100 km/h từ trạng thái tĩnh trong 1,9 giây.

Cận cảnh Tesla Model S Plaid tại Việt Nam

Tesla Model S Plaid là mẫu xe điện mạnh mẽ nhất tại thị trường trong nước với công suất lên đến 1.020 mã lực.

Anh Xuân

Theo Carscoops

Bạn có thể quan tâm