Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Hành trình trên đất Việt của dàn xe Porsche từ Thái Lan

Dàn xe của hội những người sở hữu các mẫu xe Porsche vừa kết thúc hành trình tại Việt Nam, mang theo nhiều mẫu xe đặc biệt của thương hiệu Đức.

Dàn xe Porsche hơn 20 chiếc khởi hành từ Thái Lan, sang Lào và nhập cảnh vào Việt Nam ngày 10/1, đi qua các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, TP Đà Nẵng và Quảng Nam. Đây là một phần trong chuỗi hành trình đến các nước Đông Dương của hội Renndrive.

Renndrive là hội những người sở hữu các mẫu xe Porsche tại Thái Lan. Vào dịp cuối tuần, hội thường xuyên có các hoạt động giao lưu gặp gỡ và chia sẻ đam mê về dòng xe này tại Bangkok.

Đường sang Việt Nam của đoàn xe Thái

Anh N.N.G, người có hơn 20 năm làm nghề dịch vụ lữ hành, liên kết với nhiều công ty du lịch ở các nước Đông Nam Á và nhận trách nhiệm dẫn đoàn xe Thái Lan tại Việt Nam. Với việc dẫn đoàn với số lượng đông và toàn những mẫu xe đắt tiền, công ty anh phải huy động nhiều nhân sự để hỗ trợ.

Trước đó, công ty anh đã tiền trạm các quãng đường dự tính đi qua, sau đó báo cáo lại với phía Thái Lan nhằm giúp đoàn xe dễ dàng di chuyển nhất.

Khi đoàn xe từ Thái Lan sang Lào, một người bản địa thông thạo cả tiếng Thái lẫn tiếng Việt hợp tác với các nhân sự tại Việt Nam để thông báo về kế hoạch di chuyển, hỗ trợ đoàn xe đến cửa khẩu Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị.

Tại cửa khẩu, các nhân sự tại Việt Nam hỗ trợ các thủ tục nhập cảnh xe vào Việt Nam như làm hộ chiếu xe, dán thẻ định danh VTEC, nộp phí sử dụng đường bộ, dán biển số tạm thời... Đồng thời, các thành viên trong đoàn cũng được định kì kiểm tra Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn.

Công ty anh điều thêm 3 chiếc xe hậu cần, trong đó 2 chiếc tại Việt Nam và một chiếc tại Lào, phối hợp với 4 chiếc bán tải làm nhiệm vụ tương tự của đoàn Thái Lan. Nhiều nhân sự Việt Nam cũng thông thạo cả tiếng nước bạn để hỗ trợ các thành viên trong suốt hành trình.

"Đường phố Việt Nam không được tốt so với Thái Lan, nhưng đây vẫn là trải nghiệm đáng giá"

Chia sẻ với Zing, ông Thamrong Luang Mahadumrongkul, chủ nhân một chiếc Porsche 911 Targa 4S cho biết thời gian đầu, ông cho rằng việc lái xe tay lái nghịch trên đường phố Việt Nam sẽ rất khó.

"Tuy nhiên đến khi thực sự được trải nghiệm, tôi thấy hoàn toàn bình thường. Việc lái xe tay lái nghịch tại Việt Nam chỉ đơn giản là bạn chuyển từ ghế lái sang ghế phụ, còn tầm nhìn và cách vận hành thì tương đương nhau", ông cho biết.

Porsche anh 5

Ông Thamrong Luang Mahadumrongkul và chiếc Porsche 911 Targa 4S của mình.

Đồng quan điểm với ông, anh Don Vatanatham, chủ nhân một chiếc Porsche 911 Turbo S cho biết lái xe tay lái nghịch tại Việt Nam không khó với anh.

Khi được hỏi về điều kiện đường sá và mật độ giao thông, ông Luang chia sẻ trong quá trình di chuyển, nhiều người Việt Nam đi bộ và đi xe máy qua đường khá ẩu. Ông nghĩ rằng mọi người nên ý thức hơn một chút trong việc tham gia giao thông để giảm thiểu tai nạn.

Porsche anh 6

"Trong suốt hành trình đến với Việt Nam, có một số đoạn đường khá là tệ vì nhiều ổ gà và xe container. Tuy nhiên tổng quan thì tôi thấy đường sá vẫn khá tốt, đồng thời tôi cũng được tận hưởng thời tiết lạnh và nhiều cảnh quan đẹp trong chuyến đi. Tổng kết lại, đây là chuyến đi đáng nhớ nhất trong cuộc đời của tôi", ông nhấn mạnh.

"Chúng tôi sẽ sớm trở lại Việt Nam"

Chia sẻ với Zing, ông Sihabutr Xoomsai, người sáng lập Renndrive cho biết đây là nơi quy tụ những người đam mê, thích cầm lái dòng xe Porsche cổ tại Thái Lan. Mặc dù một số thành viên bắt đầu chuyển sang một số mẫu Porsche mới và lành tính hơn, tôn chỉ của hội vẫn tập trung vào những mẫu xe cổ của thương hiệu Đức.

"Năm nay là tròn 10 năm Renndrive được thành lập. Chúng tôi cũng đã tổ chức nhiều hoạt động và chuyến đi đến nhiều nơi trên lãnh thổ Thái Lan, thậm chí là cả Malaysia. Thế nên năm nay chúng tôi muốn làm một điều gì đó khác biệt. Và hành trình này ra đời".

Porsche anh 7

Ông Sihabutr Xoomsai cầm lái chiếc Porsche 911 Carrera GTS trong hành trình lần này.

Theo ông, đây là một phần trong chuỗi hành trình đến các nước Đông Dương của hội. Trong tương lai, hội sẽ tổ chức thêm nhiều hành trình khác đến với các tỉnh thành ở Việt Nam.

"Kết thúc chuyến đi, tôi cảm thấy nhiều thành viên trong đoàn rất vui vẻ và gắn kết với nhau hơn. Chính vì thế trong tương lai, hội sẽ tổ chức thêm nhiều chuyến đi đến Việt Nam, có thể sẽ đi lên các tỉnh phía Bắc, nhằm tạo thêm nhiều trải nghiệm mới trong việc cầm lái các dòng xe Porsche", ông kết luận.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Nhiều xe thể thao Porsche đủ sắc màu xuất hiện tại Đà Nẵng

Những chiếc xe này đều thuộc sở hữu của các thành viên Renndrive, hội những người yêu thích dòng xe Porsche tại Thái Lan.

Ferrari 458 Italia hàng hiếm được làm mới ngoại thất tại TP.HCM

Đây là một trong 11 chiếc Ferrari 458 Italia đang xuất hiện tại thị trường Việt Nam.

Hội chơi xe Porsche cổ tại Thái Lan xuất hiện tại Huế

Hơn 20 chiếc xe thể thao đủ chủng loại của thương hiệu Đức đã di chuyển từ Thái Lan, sang Lào và đến Việt Nam.

Anh Xuân - Dũng Ngọc

Bạn có thể quan tâm