Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Helixx giới thiệu 4 xe điện nhỏ gọn

Được thiết kế cho các thị trường mới nổi, các quốc gia đang phát triển, mẫu xe điện của Helixx hứa hẹn là giải pháp di chuyển lý tưởng ở các đô thị đông đúc.

Được thiết kế cho các thị trường mới nổi, các quốc gia đang phát triển, mẫu xe điện của Helixx hứa hẹn là giải pháp di chuyển lý tưởng ở các đô thị đông đúc.

Hầu hết hãng xe điện hiện nay đều đưa ra sản phẩm hướng đến người dùng cá nhân hoặc các mẫu xe tải chạy điện cỡ lớn, có hành trình dài. Do đó, thị trường xe điện nhỏ gọn dùng để chuyên chở hành khách và hàng hóa ở các đô thị đông đúc còn đang bỏ ngỏ.

Helixx, một công ty có trụ sở ở Anh đã đưa ra một giải pháp di chuyển mới. Công ty đưa ra 4 mẫu xe điện thương mại gồm Cargo, Truck, Ride và Tuk. Đây đều là những sản phẩm đến các thị trường mới nổi, khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Xe điện Cargo có tải trọng 500 kg (khá giống Suzuki Carry), thể tích khoang hành lý là 2.100 lít. Với khách hàng muốn chở đồ đạc có chiều cao lớn có thể dùng xe điện Truck có thùng hàng sau diện tích 1,64 mét vuông.

Về nhu cầu chở khách, mẫu Helixx Ride áp dụng cho các công ty taxi hoặc các ứng dụng gọi xe. Mẫu Helixx Tuk cũng mang kiểu dáng tương tự nhưng không có cửa.

Về tốc độ, tầm hoạt động, Helixx Ride và Tuk sẽ có phạm vi hoạt động 113 km, tốc độ tối đa là 80 km/h. Nhà sản xuất cũng đề cập đến một loại pin 12 kWh, giúp tăng phạm vi lên 200 km.

xe tai,  xe dien,  Helixx anh 3

Về mức độ an toàn, Helixx cho biết các mẫu xe này được thiết kế để tuân thủ tiêu chuẩn xe bốn bánh hạng nặng L7e và đáp ứng tất cả các yêu cầu, quy định của khu vực về các yêu cầu an toàn tối thiểu của phương tiện.

Tất cả bốn mẫu xe điện sẽ được cung cấp cho người dùng thương mại trên cơ sở đăng ký trọn gói từ 0,25 USD/giờ, đã bao gồm bảo hiểm, bảo trì và sửa chữa. Mức giá được xem là khá rẻ.

Giá thuê xe tự lái tăng mạnh dịp lễ 30/4

Dù vẫn chưa rơi vào cảnh "cháy hàng", các đơn vị cho thuê xe tự lái đã thông báo mức giá mới được áp dụng trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 sắp tới, tăng tối đa 100% so với ngày thường.

BMW 5-Series chạy điện hứa hẹn trang bị nhiều công nghệ tiên tiến

BMW 5-Series với phiên bản điện hóa i5 đã thực hiện cuộc thử nghiệm ở nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhằm đánh giá độ ổn định và bền vững của mẫu xe thế hệ mới.

Hyundai Accent 2023 ra mắt - rộng hơn Vios, có ADAS

Hyundai Accent 2023 vừa được ra mắt tại Ấn Độ với tên gọi Verna 2023. Mẫu xe này được nâng cấp toàn diện, kích thước vượt trội so với Toyota Vios.

Tên hãng xe điện của Elon Musk có ý nghĩa gì?

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả tựa sách "Elon Musk: Tesla, SpaceX và sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng". Trong cuốn sách này, độc giả có thể tìm hiểu vì sao Elon Musk lại đặt tên cho hãng xe điện của mình là Tesla.

Đình Phong

Bạn có thể quan tâm