Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Hummer thuần điện nhận hơn 90.000 đơn đặt hàng

Sản lượng sản xuất của mẫu bán tải thuần điện này cũng sẽ tăng lên 1.000 chiếc vào cuối năm nay.

General Motors đã gây xôn xao thị trường xe điện bằng mẫu bán tải Hummer thuần điện. Với mức giá 100.000 USD, mẫu xe này sở hữu phạm vi hoạt động 560 km.

Chia sẻ với Autoblog tại Triển lãm Detroit Motor Show đang diễn ra, Giám đốc Tiếp thị Rich Latek của GMC tiết lộ số đơn hàng đặt trước của mẫu Hummer thuần điện đang tăng lên theo từng quý và đã cán mốc 90.000 đơn đặt hàng.

Để phục vụ sản xuất mẫu Hummer chạy điện, General Motors đã chi 2,2 tỷ USD cải tạo nhà máy Factory Zero tại Detroit, Mỹ chỉ để sản xuất xe điện. Hiện tại có khoảng 700 công nhân đang làm việc tại đây, nhưng tiến độ được đánh giá là khá chậm, chỉ 12 chiếc/ngày.

GMC Hummer EV anh 1

Lý giải cho điều này, người phát ngôn của General Motors cho biết hãng muốn đảm bảo chất lượng khi giới thiệu công nghệ mới, bởi Hummer là sản phẩm được General Motors phát triển hoàn toàn từ một nền tảng xe điện khác biệt.

Người này cũng chia sẻ khách hàng không cần phải lo lắng vì các mẫu xe điện của hãng đã bắt đầu sử dụng pin do LG Energy Solution sản xuất, vốn được lắp ráp tại nhà máy nhà máy Ultium Cells LLC tại bang Ohio do General Motors và LG thành lập, qua đó tăng sản lượng sản xuất lên 1.000 chiếc vào cuối năm nay.

Thị trường xe bán tải thuần điện đang chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt khi General Motors, Ford, Rivian cùng nhiều thương hiệu khác đang thử nghiệm dòng xe này. Họ vừa cố gắng đưa các mẫu xe điện ra thị trường, đồng thời phải vật lộn với cuộc khủng hoảng chip toàn cầu.

Ford, thương hiệu cạnh tranh trực tiếp với General Motors, đang sản xuất trung bình 150 chiếc bán tải thuần điện F-150 Lightning mỗi ngày, trong khi Rivian đã xuất xưởng đến 2.500 chiếc R1T trong quý đầu tiên của năm nay.

Siêu xe điện đầu tiên của Trung Quốc có công suất 1.225 mã lực

Với sức mạnh trên, mẫu xe này có thể tăng tốc lên 100 km/h từ trạng thái tĩnh trong 1,9 giây.

Chiếc xe điện có khả năng hấp thụ CO2

Bước tiến mới trong ngành công nghiệp ôtô điện khi chiếc xe ngoài sử dụng năng lượng xanh còn sở hữu khả năng làm sạch không khí.

Rolls-Royce thuần điện Spectre lộ ảnh chạy thử nghiệm

Mẫu xe sang thuần điện của hãng ôtô nước Anh được bắt gặp khi đang chạy thử nghiệm trên đường đua Nurburgring.

Anh Xuân

Theo Carscoops

Bạn có thể quan tâm