Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

iPhone 14 Pro Max tại Việt Nam bắt đầu xuất hiện lỗi sọc màn hình

Các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple (AASP) tại Việt Nam đã bắt đầu ghi nhận các trường hợp iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình.

Đã ghi nhận nhiều trường hợp iPhone 14 Pro/Pro Max lỗi màn hình tại thị trường Việt Nam. Ảnh: NVCC.

Việc iPhone 14 Pro Max bắt đầu ghi nhận tình trạng lỗi màn hình đang khiến nhiều người dùng Việt lo lắng. Hiện dòng máy này vẫn đang còn thời hạn bảo hành, vì vậy tất cả các mẫu iPhone 14 gặp lỗi sẽ được các AASP tại Việt Nam hỗ trợ.

Tuy nhiên, thông tin này vẫn khiến nhiều người dùng iPhone dè chừng bởi iPhone 13 Pro/Pro Max ra mắt vào năm 2021 bắt đầu xuất hiện tình trạng lỗi màn hình khi sắp hết thời hạn bảo hành.

Đã có máy lỗi màn

Chia sẻ với Zing, ông Phạm Tuấn Anh, đại diện AASP ShopDunk Care, xác nhận trung tâm đang ghi nhận nhiều trường hợp iPhone 14 Pro Max bị lỗi sọc màn hình.

"Trong toàn bộ lượng máy thuộc iPhone 14 series mà trung tâm nhận bảo hành, ghi nhận tới 70% trường hợp là iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình", vị này tiết lộ.

Ông Tuấn Anh cho biết hiện AASP chưa xác định được nguyên nhân gây lỗi nhưng có thể là do tấm nền màn hình. Tình trạng lỗi màn hình thường xuất hiện trên dòng máy sử dụng tấm nền với tần số quét 120 Hz như iPhone 13 Pro và iPhone 14 Pro.

iPhone 14 pro max loi anh 1

Các AASP tại Việt Nam bắt đầu ghi nhận các lỗi như xuất hiện sọc màn hình, ám xanh trên iPhone 14 Pro/Pro Max. Ảnh: NVCC.

Bên cạnh đó, iPhone 14 Pro/Pro Max là 2 model đầu tiên được Apple trang bị cụm camera đục lỗ cùng tính năng Dynamic Island. Vị này nhận định đây có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng sọc màn hình.

Lỗi sọc màn hình cũng được ghi nhận tại AASP Điện Thoại Vui. Ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông AASP này, chia sẻ trong tháng 12 trung tâm đã tiếp nhận 6 trường hợp iPhone 14 Pro Max bị sọc màn hình. Cụ thể, máy của những người dùng này gặp tình trạng sọc xanh trên màn hình và viền dưới màn hình.

"Trong 6 trường hợp này, có 3 máy iPhone 14 Pro và 3 máy iPhone 14 Pro Max", ông Huy cho hay.

Apple đã siết chặt chính sách bảo hành tại Việt Nam từ 2021. Vì vậy, tất cả các mẫu iPhone bán ra tại Việt Nam cần phải có hóa đơn mới được bảo hành.

Theo quy trình của Apple, sau khi nhận iPhone từ khách hàng các AASP cần phải kiểm tra số serial/IMEI trên hệ thống. Thông qua các dãy số này, hãng sẽ trả kết quả cho biết thiết bị có được phép bảo hành ở Việt Nam hay không.

Máy xách tay sẽ gặp khó khăn hơn khi sử dụng dịch vụ bảo hành. Nhóm máy này cần phải kiểm tra số Serial/IMEI trên hệ thống của Apple về khả năng có thể sử dụng dịch vụ thay thế ngoài bảo hành hay không.

Nếu máy đủ điều kiện bảo hành tại Việt Nam, AASP sẽ yêu cầu hóa đơn mua hàng hợp lệ, hóa đơn điện tử hoặc hóa đơn giấy đều được chấp nhận. AASP cũng thông báo trước với khách hàng về việc Apple sẽ bảo hành thay thế linh kiện có sẵn và phù hợp với nước sở tại.

Nguy cơ nhiều lỗi mới

Trong nhiều hội nhóm mạng xã hội, người dùng iPhone tại Việt Nam đang chia sẻ về việc iPhone 14 Pro Max gặp tình trạng lỗi màn hình như ám xanh, sọc màn hình. Ngoài ra, phiên bản màu sắc tím mới trên iPhone 14 Pro/Pro Max cũng đã ghi nhận tình trạng tróc sơn.

Các AASP tại Việt Nam chưa ghi nhận iPhone 14 Pro Max gặp tình trạng lỗi bóng màn (burn-in), tuy nhiên lỗi này đã xảy ra tại thị trường Mỹ. Điển hình là bài đăng của người dùng Twitter với tên tài khoản @dnotrely về trường hợp chiếc iPhone 14 Pro Max đang dùng bị burn-in quanh khu vực Dynamic Island.

iPhone 14 pro max loi anh 2

Người dùng iPhone 14 Pro Max tại thị trường Mỹ chia sẻ về việc máy bị burn-in quanh khu vực Dynamic Island. Ảnh: Twitter @dnotrely.

Người dùng này cũng chia sẻ khi mang máy tới trung tâm bảo hành của Apple, kỹ thuật viên tại đây khẳng định chưa bao giờ gặp trường hợp lỗi tương tự trên iPhone 14 series. Chiếc máy gặp lỗi đã được thay màn hình và hoạt động bình thường sau một giờ đồng hồ thực hiện sửa chữa.

Dòng iPhone 13 Pro bắt đầu ghi nhận tình trạng lỗi "trắng màn" hoặc "xanh màn" tại Việt Nam vào tháng 10/2021. Tỷ lệ iPhone 13 Pro Max lỗi trắng màn hình so với các lỗi khác cùng model là 40% và đối với iPhone 13 Pro là 30%.

Nếu thiết bị còn bảo hành sẽ được AASP thay màn hình miễn phí, nếu hết bảo hành giá thay thế linh kiện sẽ là 9,8 triệu đồng.

Đại diện các chuỗi AASP tại Việt Nam cho biết biết theo quy định bảo hành hiện tại đối với các sản phẩm iPhone xảy ra lỗi phần cứng, Apple sẽ thay thế các phần bị hư hỏng thay vì đổi nguyên một máy chiếc máy mới. Vì vậy, iPhone 14 series gặp lỗi màn sẽ được thay thế màn hình mới.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Lần đầu tiên iPhone 14 Pro Max tím rẻ hơn các màu sắc khác

Nhờ lượng hàng lớn bổ sung cho thị trường trong giai đoạn đầu tháng 1 cùng chính sách phân phối mới, iPhone 14 Pro Max màu tím đang giảm giá mạnh tại Việt Nam.

MacBook vượt mặt dàn laptop Windows

Theo thống kê từ các chuỗi bán lẻ, MacBook Air M1 là mẫu laptop đứng đầu cả về doanh thu và doanh số tại thị trường Việt Nam trong năm 2022.

Thúy Hạnh

Bạn có thể quan tâm