Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Lần đầu tiên iPhone 14 Pro Max tím rẻ hơn các màu sắc khác

Nhờ lượng hàng lớn bổ sung cho thị trường trong giai đoạn đầu tháng 1 cùng chính sách phân phối mới, iPhone 14 Pro Max màu tím đang giảm giá mạnh tại Việt Nam.

iPhone 14 Pro Max tím luôn trong tình trạng cháy hàng vào giai đoạn mở bán tại Việt Nam. Ảnh: FlashFly.

Theo khảo sát tại các chuỗi bán lẻ, iPhone 14 Pro Max tím đang rẻ hơn các phiên bản màu sắc khác 200.000-1,3 triệu đồng. Đây là lần đầu tiên giá phiên bản màu tím thấp hơn các tùy chọn màu sắc khác.

Vào giai đoạn mở bán, iPhone 14 Pro/Pro tím luôn là phiên bản có giá cao nhất bởi đây là màu sắc mới trên iPhone 14 Pro/Pro Max. Mẫu máy này luôn trong tình trạng khan hàng vào giai đoạn 10-12/2022.

Trên thị trường, tại các chuỗi bán lẻ ủy quyền của Apple (AAR) tại Việt Nam và thậm chí là nhóm máy xách tay, dòng iPhone 14 Pro tím luôn có giá cao hơn 2-6 triệu đồng so với các model khác.

Màu tím rẻ nhất

Tại Thế Giới Di Động, tính theo dung lượng 128 GB, iPhone 14 Pro Max màu tím đang là model rẻ nhất trong các tùy chọn màu sắc với mức giá ghi nhận là 32,2 triệu đồng. Trong khi đó, các màu sắc khác như vàng, đen có giá 32,4 triệu đồng và màu trắng đang sở hữu giá niêm yết đắt nhất, ở mức 33,1 triệu đồng.

Xu hướng này cũng được ghi nhận tại nhiều chuỗi bán lẻ khác. Chuỗi Di Động Việt đang niêm yết giá iPhone 14 Pro Max 128 GB tím ở mức 31,2 triệu đồng và màu trắng là 31,6 triệu đồng.

iPhone 14 pro max timer anh 1

iPhone 14 Pro Max tím lần đầu ghi nhận mức giá rẻ hơn các màu sắc khác. Ảnh: Thúy Hạnh.

Cá biệt, tại một chuỗi bán lẻ ủy quyền của Apple (AAR), phiên bản màu tím rẻ hơn các phiên bản màu sắc khác tới 1,3 triệu đồng. Tại đây, iPhone 14 Pro Max 128 GB màu tím, đen, vàng, bạc đang lần lượt có giá 30,5 triệu đồng, 31,3 triệu đồng 31,7 triệu đồng và 31,8 triệu đồng.

Vào tháng 11/2022, chuỗi này bán ra iPhone 14 Pro Max với giá 32,4 triệu đồng, riêng màu tím có giá 35,4 triệu đồng, cao hơn 3 triệu đồng so với các màu sắc khác.

Thậm chí, mức chênh lệch giữa phiên bản màu tím với các phiên khác đã từng lên tới 4-6 triệu đồng tại một vài chuỗi bán lẻ. Vào 7/10, chuỗi này nhận đặt trước iPhone 14 Pro Max 128 GB và 256 GB lần lượt là 31,9 triệu đồng và 34,9 triệu đồng.

Tới tháng 11/2021, giá của iPhone 14 Pro Max 128 GB đang ở mức 32,8 triệu đồng và 256 GB là 35,9 triệu đồng. Trong đó, phiên bản màu tím của dòng Pro Max 128 GB và 256 GB lần lượt là 36,9 triệu đồng và 40,9 triệu đồng.

Lượng hàng về lớn

Chia sẻ với Zing, ông Trần Văn Hoàng, Giám đốc phát triển kinh doanh Thế Giới Di Động, khẳng định iPhone 14 Pro/Pro Max sẽ có sẵn hàng số lượng tại chuỗi trong dịp cận Tết Âm lịch. Đặc biệt, lượng máy về lần này chủ yếu là iPhone 14 Pro/Pro Max tím, vì vậy người dùng có thể mua hàng và nhận máy ngay tại các cửa hàng mà không cần chờ đợi.

"Với lượng hàng về lần này, giá của iPhone 14 sắp tới có thể dễ tiếp cận hơn với người tiêu dùng", đại diện chuỗi này nhận định.

iPhone 14 pro max timer anh 2

Các lô hàng về trong tháng 1 chủ yếu là iPhone 14 Pro Max tím. Ảnh: Thúy Hạnh.

Lượng hàng về lần này cũng được phân bổ tới nhiều AAR khác tại Việt Nam. Tại CellphoneS, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông chuỗi này cho biết tổng iPhone 14 Pro Max về trong 3 tuần đầu tháng 1 cao gấp 3 lần so với giai đoạn mở bán. Nếu tính thêm cả lượng máy được giao sau Tết Âm lịch thì lô hàng này cao gấp 5-6 lần so với đợt hàng đầu tiên.

"Lần đầu tiên sau hơn 2 tháng mở bán, iPhone 14 Pro Max tím về đủ tất cả các phiên bản dung lượng. Lần đầu tiên mã màu tím giảm giá về mức ngang bằng với các màu sắc khác", ông Huy chia sẻ.

Tương tự, tại Hoàng Hà Mobile, đại diện chuỗi này tiết lộ iPhone 14 Pro/Pro Max tím chiếm tới 70% lượng hàng về lần này. Vị này cho hay do sự thay đổi trong cơ chế màu sắc hàng về, các đại lý đã nhanh chóng nắm bắt và giảm giá bán màu tím xuống ngang bằng các màu sắc còn lại, không còn bị chênh giá do khan hàng như giai đoạn trước.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

MacBook vượt mặt dàn laptop Windows

Theo thống kê từ các chuỗi bán lẻ, MacBook Air M1 là mẫu laptop đứng đầu cả về doanh thu và doanh số tại thị trường Việt Nam trong năm 2022.

Các mẫu smartphone Android giảm giá mạnh trước Tết

Nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm cao điểm dịp Tết Âm lịch, các hãng smartphone Android đã giảm giá vài triệu đồng cho các mẫu điện thoại của hãng.

Thúy Hạnh

Bạn có thể quan tâm