Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

iPhone đời đầu nguyên seal được bán giá gần 55.000 USD

Một chiếc iPhone đời đầu tiên còn nguyên trong hộp đã được bán với giá 54.904 USD trong một cuộc đấu giá gần đây, vượt xa giá bán lẻ 599 USD thời điểm năm 2007.

Chiếc iPhone đời đầu mang mã MA712LL/A vừa được bán với giá gần 55.000 USD trong một cuộc đấu giá. Ảnh: RR Auction.

Chiếc iPhone đặc biệt này được bán thành công trong buổi đấu giá được tổ chức bởi RR Auction. Đây là tài sản thuộc về một cựu nhân viên Apple, người đã mua chiếc máy vào thời điểm mở bán năm 2007.

Mức giá 54.904 USD đã gấp hơn 91 lần giá mà Apple niêm yết vào thời điểm 2007, tuy nhiên vẫn chưa thể xô đổ mức kỷ lục hơn 63.000 USD mà một chiếc iPhone đời đầu tiên còn nguyên niêm phong (seal) từng được bán đấu giá cuối tháng 2.

Chiếc iPhone được RR Auction đấu giá có mã MA712LL/A, dung lượng 8 GB, nằm trong hộp còn seal nguyên bản. Hộp máy có in hình chiếc iPhone với 12 ứng dụng trên màn hình, cho thấy đây là sản phẩm nằm trong những lô sản xuất đầu tiên. Apple đã in thêm ứng dụng thứ 13 là iTunes trên hộp của iPhone đời đầu tiên trong những lô máy sau đó.

Trước đó, có 2 chiếc iPhone đời đầu tiên còn nguyên seal đã được bán đấu giá thành công với mức giá 35.000 USD39.000 USD vào năm 2022, cho thấy xu hướng giá trị của những sản phẩm dạng này đang tăng lên.

Mẫu máy này được ra mắt tháng 1/2007, sở hữu màn hình 3,5 inch, camera 2 MP, hỗ trợ duyệt web với giá bán tại thị trường Mỹ là 599 USD.

iPhone không phải nhóm sản phẩm Apple duy nhất được đấu giá cao ngất ngưởng. Giữa tháng 8/2022, nguyên mẫu máy tính Apple 1 được trả giá hơn 677.000 USD, gấp 1.000 lần so với giá gốc của thiết bị vào năm 1976.

Apple 1 có giá trị lịch sử cao khi được tạo ra bởi hai nhà đồng sáng lập Apple và mở đường cho kỷ nguyên máy tính cá nhân. Các kỷ vật của Steve Jobs cũng thường được đấu giá lên đến hàng chục nghìn USD.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

iPhone 15 Pro/Pro Max sẽ ngừng sử dụng khung thép

Thông tin rò rỉ cho rằng dòng iPhone 15 Pro sắp ra mắt của Apple sẽ sử dụng khung viền bằng titan thay vì thép như các thế hệ trước.

Nhóm iPhone có AppleCare+ cũng không được bảo hành tại Việt Nam

Tại Việt Nam, những chiếc iPhone xách tay có gói AppleCare+ vẫn sẽ bị từ chối bảo hành nếu không có hóa đơn mua hàng hay không đáp ứng đủ điều kiện bảo hành từ hãng.

Thúy Hạnh

Theo MacRumors

Bạn có thể quan tâm