Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Không ai biết Do Kwon đang ở đâu

Cảnh sát Singapore cho biết nhà sáng lập Terraform Labs không còn ở nước này. Do Kwon nói không chạy trốn, nhưng không cho biết nơi ở.

Sau khi Tòa án Hàn Quốc phát lệnh bắt giữ Do Kwon cùng 5 người khác, vào ngày 14/9, Văn phòng Công tố ở Seoul cho biết Do Kwon đang ở Singapore.

Ngày 17/9, Cảnh sát Singapore tuyên bố Do Kwon không còn ở nước này.

Ngay sau đó, Do Kwon viết trên Twitter rằng ông không có gì để che giấu và đang "hoàn toàn hợp tác" với các cơ quan chính phủ. Tuy nhiên, tuyên bố này bị các công tố viên Hàn Quốc bác bỏ.

Do Kwon dang o dau anh 1

Do Kwon tại văn phòng Terraform Labs vào tháng 4/2022. Ảnh: Bloomberg.

“Đối với bất kỳ cơ quan chính phủ nào muốn liên lạc, chúng tôi hoàn toàn hợp tác và không có điều gì phải che giấu”, Do Kwon đăng trên trang cá nhân, nhưng không nói gì về nơi ở của mình.

“Chúng tôi đang trong quá trình tự bảo vệ mình ở nhiều thẩm quyền pháp lý - chúng tôi đã giữ mình ở mức độ chính trực cực kỳ cao và mong muốn được làm rõ sự thật trong vài tháng tới", người đứng sau dự án Terra nói thêm.

Ngày 18/9, các công tố viên Hàn Quốc đã bác bỏ bình luận nói trên và cáo buộc Do Kwon “rõ ràng là đang chạy trốn”, theo Yonhap News Agency. Do Kwon đã có kế hoạch chạy trốn khỏi đất nước trước khi đồng Luna sụp đổ vào tháng 5.

Các công tố viên cho biết Do Kwon không hợp tác với các cuộc điều tra, thậm chí nói với các nhà điều tra thông qua một luật sư rằng không có ý định có mặt để trả lời thẩm vấn, Yonhap trích lời nguồn tin giấu tên.

Do Kwon không phản hồi email yêu cầu bình luận của Bloomberg về các cáo buộc trên.

Văn phòng công tố Hàn Quốc đang xin phép bộ ngoại giao nước này để thu hồi hộ chiếu của Do Kwon. Nếu thành công, Do Kwon sẽ phải trở lại Seoul trong vòng 14 ngày theo đúng luật.

Cảnh sát Singapore nói với Bloomberg rằng họ sẽ hỗ trợ Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc "trong phạm vi luật pháp trong nước và các nghĩa vụ quốc tế". Singapore và Hàn Quốc không có hiệp ước dẫn độ song phương.

Kwon có thị thực lao động tại Singapore, sẽ hết hạn vào ngày 7/12, theo Straits Times. Tờ này cũng cho biết đơn xin gia hạn của Do Kwon đang chờ phê duyệt.

Do Kwon cũng đã nộp đơn xin EntrePass - thị thực cho phép các doanh nhân nước ngoài đủ điều kiện mở và điều hành doanh nghiệp tại Singapore - và bị từ chối, Straits Times cho biết, trích dẫn hồ sơ từ Bộ Nhân lực Singapore.

Starbucks xây dựng hệ thống điểm thưởng ứng dụng NFT

Hệ thống điểm thưởng dựa trên NFT của Starbucks là sản phẩm hợp tác cùng blockchain Polygon.

The Merge sẽ thay đổi Ethereum như thế nào

Sau bản cập nhật The Merge ngày 15/9, chuỗi khối Ethereum chuyển sang một hình thức xác thực giao dịch khác, tiết kiệm năng lượng và phần cứng tính toán hơn.

Hoàng Nam

Bạn có thể quan tâm