Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Kiếm hơn 400.000 USD sau vài tháng bán thức ăn nhanh cho FTX

Trong vài tháng, một đối tác giao thức ăn nhanh cho văn phòng khoảng 75 người của FTX ghi nhận hóa đơn hơn 400.000 USD.

Các công ty của Sam Bankman-Fried đều có thói quen chi tiêu xa hoa. Ảnh: Reuters.

Trong hồ sơ đệ trình lên tòa án Delaware liên quan đến vụ phá sản của sàn giao dịch FTX, xuất hiện hóa đơn có giá trị 403.765 USD của công ty giao thức ăn nhanh Doordash. Theo Business Insider, chi tiêu xa hoa tại các doanh nghiệp do Sam Bankman-Fried thành lập giúp đối tác kiếm được con số này trong vòng vài tháng.

Doordash được West Realm Shires Services, đơn vị kiểm soát FTX Mỹ, trả tổng cộng 357.526 USD trong năm 2022. Công ty giao đồ ăn vẫn còn bị Alameda - một quỹ đầu tư tiền mã hóa do Sam Bankman-Fried lập ra - nợ 46.239 USD.

Cụ thể, FTX Mỹ thanh toán lần lượt 173.000 USD183.000 USD vào tháng 5 và tháng 7 năm ngoái cho DoorDash. Theo Axios, tổ chức này chỉ có khoảng 75 nhân viên.

Cách đây chưa lâu, các nhân viên cũ của FTX tiết lộ họ nhận được chế độ ăn tối đa 200 USD/ngày. Món đắt nhất mà DoorDash giao đến văn phòng FTX tại Berkeley, California (Mỹ) là bít tết và tôm hùm New York, trị giá 56 USD từ nhà hàng Nhật Bản Hana.

Từng có nhiều thông tin về việc Sam Bankman-Fried cùng các tổ chức tài chính do ông thành lập chi tiêu xa hoa cho hoạt động ăn uống, giải trí.

Vào tháng 11/2022, Business Insider cho biết khu nghỉ dưỡng Margaritaville của ca sỹ kiêm doanh nhân Jimmy Buffett ở Bahamas yêu cầu Alameda thanh toán 55.319 USD. Tuy nhiên hóa đơn thật sự cao gấp 10 lần. Hồ sơ tòa án cho thấy buổi tiệc bên bờ biển với menu khách hàng đặt riêng này có hóa đơn đến 599.409 USD.

Trước đây, nhân viên khu nghỉ dưỡng tiết lộ với Bloomberg, Alameda thuê khoảng 20 dãy phòng cao cấp tại Margaritaville. Họ có xe riêng đưa đón từ trụ sở chính ở phía bên kia hòn đảo, mất khoảng nửa giờ lái xe.

Sàn giao dịch tiền mã hóa FTX đổ sụp vào tháng 11/2022 sau những lo ngại về việc nhập nhằng tài chính với Alameda, một quỹ đầu tư bị cáo buộc là sân sau của Sam Bankman-Fried, giúp doanh nhân này bòn rút tài sản tại FTX, kích hoạt làn sóng rút tiền ồ ạt.

Để blockchain không bị hiểu nhầm

Blockchain vẫn là lĩnh vực rất mới mẻ, dù mang đến tiềm năng thay đổi nhiều ngành công nghiệp. Phần lớn người quan sát nghĩ rằng blockchain gắn với tiền mã hóa cùng hàng loạt bê bối trong thị trường này, nhưng thực chất công nghệ chuỗi khối rộng hơn nhiều.

Mục Công nghệ giới thiệu những bài viết, cuốn sách hay nhất về blockchain để độc giả tìm hiểu thêm về công nghệ được đánh giá cao hiện nay.

Sam Bankman-Fried bị cáo buộc bỏ túi riêng 2,2 tỷ USD

Khoản tiền mà Bankman-Fried và các cộng sự nhận được chủ yếu đến từ Alameda Research, một quỹ phòng hộ giao dịch tiền điện tử có liên kết với FTX.

Người đứng sau thảm họa FTX bị kẻ lạ mặt tấn công

Gia đình Sam Bankman-Fried đã trở thành mục tiêu của giới truyền thông, bị theo đuôi, quấy rối và đe dọa trong suốt thời gian qua.

Nguyễn Hiếu

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm