Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Lamborghini Huracan Tecnica có giá từ 17,9 tỷ đồng tại Việt Nam

Mẫu xe mới nhất của Lamborghini được định vị giữa phiên bản Huracan RWD và phiên bản trường đua Huracan STO.

lamborghini, huracan, sto, tecnica, huracan sto, huracan tecnica anh 1

Gần 10 năm kể từ thời điểm ra mắt, Lamborghini tiếp tục bổ sung một bản nâng cấp mới với tên gọi Huracan Tecnica. Chiếc xe sở hữu nhiều công nghệ từ đàn anh Huracan STO.

lamborghini, huracan, sto, tecnica, huracan sto, huracan tecnica anh 2

Lamborghini Huracan Tecnica được định vị nằm giữa 2 mẫu xe Huracan RWD và Huracan STO, cân bằng giữa quá trình sử dụng hàng ngày cũng như hiệu suất vận hành trên đường đua.

lamborghini, huracan, sto, tecnica, huracan sto, huracan tecnica anh 3

Thiết kế đặc trưng chữ Y "Ypsilon" tại vị trí cản trước mang phong cách tương tự dòng sản phẩm giới hạn Lamborghini SIÁN FKP 37 và mẫu concept Terzo Millennio.

lamborghini, huracan, sto, tecnica, huracan sto, huracan tecnica anh 4

Huracan Tecnica có chiều dài tổng thể lớn hơn Huracan EVO khoảng 61 mm. Các đường nét tổng thể được lấy cảm hứng từ mẫu xe đua Essenza SCV12, giúp Tecnica có hiệu ứng thị giác thấp và bề thế hơn.

lamborghini, huracan, sto, tecnica, huracan sto, huracan tecnica anh 5

Xe được trang bị bộ mâm Damiso kích thước 20 inch cùng họa tiết kim cương, vốn được lấy cảm hứng từ bản concept Lamborghini Vision GT. Đi kèm chi tiết này là bộ lốp hiệu suất cao Bridgestone Potenza Sport.

lamborghini, huracan, sto, tecnica, huracan sto, huracan tecnica anh 6

Đuôi xe được thiết kế với bộ khuếch tán gió kích thước lớn cùng cánh gió cố định, giúp tăng thêm khoảng 35% lực ép xuống mặt đường. Miệng ống xả được chế tác với dạng hình lục giác, một chi tiết lần đầu tiên xuất hiện trên các dòng Huracan.

lamborghini, huracan, sto, tecnica, huracan sto, huracan tecnica anh 7

Nội thất của Huracan chú trọng hơn đến sự thoải mái cho người lái khi sử dụng. Chương trình cá nhân hóa Ad Personam cung cấp thêm nhiều tùy chọn ốp nội thất, màu chỉ khâu tương phản và logo “Tecnica” được thêu nổi trên tựa lưng ghế.

lamborghini, huracan, sto, tecnica, huracan sto, huracan tecnica anh 8

Hệ thống giải trí HMI hỗ trợ khả năng kết nối Apple CarPlay, Android Auto và Amazon Alexa. Lamborghini cũng hỗ trợ tính năng theo dõi các thông số vận hành thông qua ứng dụng UNICA dành riêng cho các chủ sở hữu.

lamborghini, huracan, sto, tecnica, huracan sto, huracan tecnica anh 9

Tecnica chia sẻ chung khối động cơ V10 dung tích 5.2L hút khí tự nhiên của Huracan STO, sản sinh công suất tối đa 640 mã lực và mô-men xoắn 565 Nm. Do đó, chiếc xe sở hữu tỷ lệ khối lượng/công suất khoảng 2,15 kg/mã lực.

lamborghini, huracan, sto, tecnica, huracan sto, huracan tecnica anh 10

Đi kèm động cơ V10 là hộp số 7 cấp ly hợp kép LDF sở hữu công nghệ ANIMA, hệ dẫn động cầu sau và công nghệ đánh lái bánh sau. Xe có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 3,2 giây, trước khi đạt vận tốc tối đa 325 km/h.

lamborghini, huracan, sto, tecnica, huracan sto, huracan tecnica anh 11

Lamborghini điều chỉnh lại hệ thống làm mát phanh với các cánh gió điều hướng tại vị trí gầm xe. Hệ thống LDVI (Lamborghini Dinamica Veicolo Integrata) có nhiệm vụ kiểm soát tính khí động học, phối hợp cùng 3 chế độ lái: STRADA, SPORT và CORSA.

lamborghini, huracan, sto, tecnica, huracan sto, huracan tecnica anh 12

Lamborghini Huracan Tecnica sẽ được bàn giao đến khách hàng vào cuối năm nay. Mức giá chính thức của phiên bản này tại Mỹ và châu Âu chưa được công bố. Tại Mỹ, phiên bản STO hiện có giá khoảng 330.000 USD. Trong khi đó, chia sẻ với Zing, Lamborghini Việt Nam công bố giá bán chính hãng của mẫu xe này là từ 17,9 tỷ đồng.

Việt Hà

Ảnh: Lamborghini

Bạn có thể quan tâm