Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Lộ bản vẽ BMW XM, SUV hiệu năng cao mạnh gần 650 mã lực

BMW XM có khả năng chạy điện hoàn toàn trong phạm vi 80 km. Xe sẽ được sản xuất vào cuối năm nay.

Cuối năm 2021, BMW giới thiệu concept XM - mẫu SUV hiệu năng cao. Sau khoảng 10 tháng, những bản vẽ chính thức của BMW XM được công khai.

Lo ban ve BMW XM anh 1

Bản vẽ BMW XM trông không có nhiều thay đổi so với mẫu concept được giới thiệu trước đây, tuy nhiên không ít các đường nét góc cạnh. Chi tiết lưới tản nhiệt nay đã làm nhỏ hơn, bao quanh là dải đèn DRL tương tự dòng 7-Series.

Vị trí trung tâm cản trước được lắp cảm biến có thiết kế khá lớn, đây là trang bị cung cấp dữ liệu cho các tính năng hỗ trợ người lái. Phía sau BMW XM nổi bật với cặp ống xả kép đặt dọc, trong khi đèn hậu có thiết kế không quá ấn tượng.

Lo ban ve BMW XM anh 2

BMW tiết lộ XM sẽ được trang bị động cơ V8 kết hợp cùng công nghệ hybrid. Khối động cơ này sản sinh công suất 644 mã lực, mô-men xoắn cực đại 800 Nm. Xe dùng hệ truyền động M xDrive.

Ngoài yếu tố sức mạnh, BMW XM còn có thể hoạt động êm ái với khả năng di chuyển 80 km thuần điện. Những công nghệ nổi bật trên mẫu SUV này gồm hệ thống treo Adaptive M Professional, hệ thống lái chủ động tích hợp, hệ thống phanh hiệu năng cao M... Xe cũng có các tùy chọn bổ sung, nổi bật nhất là bộ mâm hợp kim M với kích thước tối đa 23 inch.

BMW XM được xác nhận sẽ giới thiệu vào cuối năm nay. Xe được sản xuất tại nhà máy ở Spartanburg, bang North Carolina, Mỹ.

Kia Sportage X-Pro phiên bản xe đua địa hình

Sportage X-Pro sẽ được sử dụng để thi đấu trong giải đua Rebelle Rally.

Mercedes-Benz GLA 45 phiên bản mới chạy thử trên đường

Mẫu SUV hiệu suất cao của Mercedes-Benz dự kiến có phiên bản mới vào đầu năm 2023.

Lexus IS với gói nâng cấp thể thao, giá từ 42.856 USD

Gói F Sport Mode Black III được cung cấp cho 3 phiên bản IS300, IS300h và IS350.

Thanh Nhã

Bạn có thể quan tâm