Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Nút nguồn của iPhone 15 Pro sẽ thay đổi

Một lần nữa, nguồn tin rò rỉ cho rằng bộ đôi iPhone 15 Pro sẽ không có nút nguồn và nút tăng giảm âm lượng vật lý.

Nút nguồn và tăng giảm âm lượng trên iPhone 15 Pro có thể là loại phím cứng. Ảnh: Macrumors.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo - người thường xuyên đưa ra dự đoán chính xác về sản phẩm sắp ra mắt của Apple - nhắc lại nhận định iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ chuyển nút nguồn và âm lượng vật lý sang dạng phím cứng mới. Nếu người dùng "phản ứng tốt", Táo khuyết sẽ áp dụng thay đổi cho các thiết bị cao cấp khác trong tương lai.

Vào tháng 10/2022, Ming-Chi Kuo đưa ra dự đoán đầu tiên về vấn đề này. Khi đó, ông giải thích rằng nút nguồn và âm lượng vật lý sẽ bị loại bỏ, thay thế bằng các nút trạng thái cứng (không lún vào khi bấm).

Trong một loạt tweet đăng hôm 11/1, Kuo nhắc lại nội dung này, đồng thời bổ sung thêm thông tin từ chuỗi cung ứng.

"Khảo sát mới nhất của tôi chỉ ra rằng các mẫu iPhone 15 cao cấp sẽ có nút ở trạng thái rắn và sẽ trang bị thêm Taptic Engines để mô phỏng cảm giác phản hồi lực của các nút vật lý", Ming-Chi Kuo tiết lộ.

Theo nhà phân tích này, Cirrus Logic hưởng lợi lớn từ việc thay đổi nút bấm mới trên dòng iPhone Pro ra mắt vào nửa cuối năm nay. Tập đoàn sản xuất chip bán dẫn của Mỹ là nhà cung cấp độc quyền IC điều khiển Taptic Engine cho các nút trạng thái rắn.

"Nếu người dùng phản hồi tốt với thiết kế mới này, tôi nghĩ nó có thể được áp dụng cho các dòng sản phẩm cao cấp khác trong tương lai", Ming-Chi Kuo nhận định.

Apple đã làm điều tương tự với nút Home vật lý kể từ iPhone 7. Thiết bị này và các iPhone kế tiếp có nút Home, đã sử dụng thiết kế ở trạng thái rắn thay vì nút vật lý thực sự. Công ty cũng dùng thiết kế thể rắn với trackpad trên những chiếc MacBook ra mắt gần đây.

Kuo không giải thích lý do Apple thực hiện thay đổi này trên iPhone 15 Pro. Theo nhận định của 9to5mac, nguyên nhân quan trọng nhất có thể là cải thiện độ bền. Các nút nguồn và âm lượng vật lý dễ bị hỏng trong quá trình sử dụng.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn.

Thay đổi mạnh mẽ của iPhone 16

Nguồn tin từ chuỗi cung ứng nhận định Apple sẽ loại bỏ phần khuyết trên màn hình iPhone, đưa cụm cảm biến Face ID xuống bên dưới lớp kính kể từ thế hệ iPhone 16 Pro.

Những cải tiến trên iPhone 15 Pro

So với thế hệ trước, iPhone 15 Pro được dự đoán có nhiều cải tiến trong thiết kế và trải nghiệm cơ bản.

Apple mạnh tay nâng cấp camera iPhone 15

Camera 48 MP sẽ không còn độc quyền trên dòng Pro mà sẽ xuất hiện trên toàn bộ mẫu iPhone 15.

Nguyễn Hiếu

Theo 9to5mac

Bạn có thể quan tâm