Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Phiên bản cuối cùng của xe điện BMW i3 ra mắt

Phiên bản kỷ niệm mang màu vàng đồng sẽ đánh dấu sự kết thúc của mẫu xe điện BMW i3 trên thị trường.

BMW vừa bàn giao 18 mẫu xe điện i3 cuối cùng cho công ty cho thuê xe hơi CarVia ở Munich. Tất cả những chiếc xe này đều sở hữu màu vàng Galvanic Gold tương phản với màu đen bóng trên mui xe, nóc xe và cửa hậu.

Mẫu xe điện còn có bộ vành màu đen bóng đồng bộ với mui xe. Những chiếc xe này sẽ được cho khách thuê với giá 41 USD/ngày.

BMW,  i3 anh 1

Sự kiện này diễn ra ngay sau khi BMW kỷ niệm 9 năm ra mắt của xe điện i3 với việc ra mắt phiên bản Home Run Edition đặc biệt. Chỉ có 10 mẫu xe phiên bản Home Run Edition được sản xuất với 5 chiếc được sơn màu Frozen Dark Grey và 5 chiếc được sơn màu Frozen Red II.

Mỗi mẫu Home Run đều có bộ vành 5 chấu kép 20 inch, cửa sổ trời bằng kính chỉnh điện với kính điều khiển năng lượng mặt trời và đèn pha thích ứng.

Xe sử dụng bộ khung nhôm và khoang chở khách làm từ sợi carbon.

BMW i3 từ lâu đã đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược điện hóa của hãng xe Đức và đánh dấu sự xuất hiện của BMW trên thị trường xe điện. Tuy nhiên, theo thời gian BMW i3 trở nên thất thế trước các đối thủ đồng thời, hãng xe Đức cũng ra mắt hàng loạt các mẫu xe điện như xe gầm cao iX, bộ đôi sedan cao cấp i4, i7 và sắp tới đây là phiên bản chạy điện của BMW 3-Series.

Lexus hé lộ xe điện giá rẻ

Lexus RZ 300e sẽ là mẫu xe điện gầm cao có công suất nhỏ, phạm vi di chuyển ngắn, có giá thấp hơn RZ 450e và nhiều khả năng sẽ sớm được bán ở châu Âu.

Ford F-150 Lightning cháy hàng

Ford đã nhanh chóng hoàn thành việc phân phối mẫu xe bán tải chạy điện trên phạm vi toàn nước Mỹ trong khoảng 2 tháng.

Bể bơi nước ấm phục vụ khách chờ sạc pin ôtô

Bể bơi nước ấm đã được triển khai tại trạm Tesla Supercharger ở Đức, dành cho những chủ sở hữu ôtô điện.

Mạnh Quân

Bạn có thể quan tâm