Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Phụ kiện bị chê nhất của Apple

Ốp lưng iPhone mang thương hiệu Táo khuyết có giá cao gấp nhiều lần sản phẩm của bên thứ 3, nhưng chất lượng không tương xứng.

Ốp lưng iPhone của Apple có giá cao nhưng chất lượng chưa tương xứng. Ảnh: Shutterstock.

Theo đánh giá của Lifehacker, trong nhiều trường hợp, món hàng có giá bán cao đi cùng với chất lượng. Đa số sản phẩm của Apple đạt được điều đó, nhưng ốp lưng iPhone mang thương hiệu chính hãng thì không.

Nếu người dùng mua iPhone từ trang web Apple.com hoặc các cửa hàng của Apple, công ty sẽ giới thiệu các mẫu ốp lưng giúp bảo vệ điện thoại đắt tiền an toàn hơn. Tuy nhiên, bạn nên tìm đến sản phẩm có cùng tính năng của bên thứ 3.

Ốp lưng bị đánh giá quá đắt

Khi bạn mua chiếc iPhone có giá trên 1.000 USD, thì một chiếc ốp lưng 59 USD (giá ở Việt Nam khoảng 1-2 triệu đồng tùy chất liệu) có vẻ là một khoản chi phí cộng thêm nhỏ. Thực tế đó là số tiền rất lớn cho một món phụ kiện như vậy.

"Tôi sử dụng ốp bằng da có MagSafe cho iPhone 14 Pro Max. Tuy nhiên, các phần viền nhanh chóng bị tróc, mất màu nâu, khiến ngoại hình trông khá tệ chỉ sau 2 tháng sử dụng", anh Hoàng Linh, người dùng ngụ quận Đống Đa, Hà Nội chia sẻ.

mua op lung iPhone anh 1

Ốp lưng iPhone 12 Pro Max chính hãng của một người dùng Reddit bị tróc, xuống màu khá nhanh. Ảnh: u/MALLAVOL.

Apple kinh doanh 3 loại ốp lưng iPhone: trong suốt, silicon và giả da. Theo đánh giá của Lifehacker, không loại nào có chất lượng tương xứng với giá bán của công ty.

Khi trả 49-59 USD cho một chiếc ốp lưng iPhone do bên thứ 3 sản xuất, bạn sẽ nhận được một sản phẩm chất lượng cao, có độ bền tốt, trong khi phụ kiện của Apple không đạt được điều này.

Theo thực tế sử dụng của nhiều người, ốp lưng iPhone dạng trong suốt của Apple thường bị nứt ở các cạnh bên, loại silicon thì dễ gãy còn phiên bản bằng da, loại đắt nhất, bị mòn không đều sau một thời gian. Nếu nhất thiết phải dùng ốp lưng của Apple, có lẽ lựa chọn loại bằng da là có độ bền cao hơn cả.

Tuy nhiên, ốp da cần được chăm sóc cẩn thận hơn và không phù hợp cho mọi người. Nếu bạn bị ra mồ hôi tay, bao da sẽ trông bẩn hoặc cũ đi khá nhanh. Người dùng sẽ dễ dàng tìm được ốp lưng iPhone rẻ hơn và tốt hơn các tùy chọn của chính Apple.

Có lẽ ưu điểm đáng kể nhất của ốp lưng iPhone do Apple bán là chế độ bảo hành một năm. Người dùng có thể mang ốp cũ đến cửa hàng Apple hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng để yêu cầu đổi ốp mới do lỗi sản xuất hoặc hư hỏng khi sử dụng thường xuyên.

Có cần dùng ốp lưng iPhone không?

Khi bạn sử dụng iPhone mà không có ốp lưng, khả năng hư hỏng về mặt thẩm mỹ là khá cao. Một chiếc ốp lưng tốt sẽ giảm đáng kể tỷ lệ đó. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự không thích dùng ốp lưng, bạn nên cân nhắc mua một gói bảo hành mở rộng.

mua op lung iPhone anh 2

Ốp lưng da của Apple là loại được đánh giá cao nhất, có giá 59 USD. Ảnh: Apple.

AppleCare+ có lẽ là dịch vụ tốt nhất dành cho iPhone. Ngoài ra, ở một số nơi, có thêm các tùy chọn bảo hiểm khác đi kèm. Bằng cách này, nếu iPhone bị hư hỏng do tai nạn ngoài ý muốn, người dùng sẽ được hỗ trợ khắc phục sự cố hoặc thậm chí được đổi iPhone hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là phải chú ý giữ gìn máy. Nhìn chung, không nên chủ quan khi sử dụng một thiết bị đắt tiền và khả năng sửa chữa rất thấp như iPhone.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Nút nguồn của iPhone 15 Pro sẽ thay đổi

Một lần nữa, nguồn tin rò rỉ cho rằng bộ đôi iPhone 15 Pro sẽ không có nút nguồn và nút tăng giảm âm lượng vật lý.

iPhone rơi vỡ màn, vào nước có thể bảo hành tại Việt Nam

Chương trình bảo hành Apple Care+ chính thức được Táo khuyết kích hoạt tại thị trường Việt Nam. Người dùng có thể mua dịch vụ từ 10/1.

Một số máy iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình khi lên iOS 16.2

Nhiều chiếc iPhone 13 Pro Max tại Việt Nam đang gặp phải tình trạng lỗi trắng màn hình khi nâng cấp lên iOS 16.2.

Nguyễn Hiếu

Theo Lifehacker

Bạn có thể quan tâm