Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Quy trình mua trước trả sau xe máy điện VinFast

Không lo về vấn đề cân đối tài chính, lại có thể nhanh chóng sở hữu xe, người dùng chỉ cần bỏ ra 15 phút để mua xe máy điện VinFast.

Những năm gần đây, xu hướng “mua trước trả sau” đang ngày càng được người tiêu dùng đón nhận.

Với hình thức thanh toán này, người dùng có thể trả dần số tiền mua hàng định kỳ với thời gian từ vài tháng đến cả năm. Giải pháp vay tiêu dùng không cần tài sản đảm bảo nên người mua chỉ cần cung cấp giấy tờ tùy thân để xét duyệt hồ sơ. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của công nghệ, thủ tục xét duyệt hồ sơ có thể thực hiện online, thuận tiện cho người dùng.

VinFast anh 1

Người dùng dễ dàng “mua trước trả sau” xe máy điện VinFast.

Hình thức thanh toán này trước đây chủ yếu áp dụng cho lĩnh vực đồ gia dụng hay những món đồ công nghệ, sau này phổ biến ở nhiều lĩnh vực khác, và xe máy điện VinFast là một ví dụ.

Ngọc Hà (23 tuổi, Hà Nội) cho biết sau khi ra trường đi làm một thời gian, cô vừa quyết định mua chiếc Evo200 để thay cho chiếc xe số máy xăng đã đi trong suốt 4 năm học đại học.

“Tôi mới ra trường nên chưa tích lũy được nhiều, lại không muốn làm phiền bố mẹ. Trả góp giúp tôi giảm hẳn gánh nặng tài chính, có động lực mua xe. Tôi chia nhỏ khoản vay, mỗi tháng trả khoảng 2 triệu đồng thay vì đợi tiết kiệm đủ hơn 22 triệu đồng, nhờ vậy sớm có xe để đi lại hàng ngày”, Hà nói.

VinFast anh 2

Thao tác đặt mua xe máy điện VinFast diễn ra nhanh chóng, thuận tiện. Ảnh chụp từ website.

Với xe máy điện VinFast, người dùng có thể lựa chọn hình thức trả góp đa dạng trên website của hãng. Chỉ cần chưa đến 15 phút để lựa chọn mẫu xe yêu thích và điền các thông tin thanh toán, khách hàng đã có thể “chốt” chiếc xe máy điện thông minh mang thương hiệu Việt.

Bên cạnh hình thức trả góp, khách hàng cũng có thể lựa chọn những hình thức thanh toán khác ngay trên website: Trả tiền mặt khi nhận xe, thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế, chuyển khoản qua ngân hàng…

Nhiều khách hàng đánh giá cao hình thức thanh toán online và hỗ trợ trả góp ngay trên website của hãng. “Với ưu điểm nhanh chóng, thuận tiện, giảm gánh nặng tài chính, mua trả góp xe máy điện VinFast sẽ ngày càng được nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn”, Ngọc Hà nhìn nhận.

VinFast anh 3

Đa dạng hình thức thanh toán trên website VinFast. Ảnh chụp từ website.

4 bước mua trả góp xe máy điện VinFast:

Bước 1: Truy cập website tại đây và lựa chọn mẫu xe máy điện VinFast yêu thích;

Bước 2: Lựa chọn màu sắc và dịch vụ thuê pin (mua hoặc thuê pin) và kiểm tra giá trị đơn hàng;

Bước 3: Nhập các thông tin cá nhân gồm họ tên, số CMND/CCCD, số điện thoại, địa chỉ email và showroom mong muốn nhận xe.

Bước 4: Lựa chọn hình thức thanh toán. Hiện tại, hình thức trả góp phổ biến nhất là qua thẻ tín dụng và qua các công ty tài chính EVN Finance, FE Credit, ACS, Home Credit…

Nếu chọn thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng, người mua tiếp tục lựa chọn ngân hàng và chọn gói trả góp 3 đến 12 tháng. Bước cuối là nhập thông tin thẻ tín dụng và tiến hành thanh toán.

Nếu chọn mua trả góp qua công ty tài chính như EVNFinance, người mua cần nhập thông cá nhân gồm hình ảnh CMND/CCCD, thông tin định danh, ảnh cá nhân, thông tin nghề nghiệp… Cuối cùng, lựa chọn gói sản phẩm, thời gian trả góp và số tiền trả trước để hoàn thành thủ tục.

Hồng Trà

Bạn có thể quan tâm