Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Sản phẩm quan trọng như iPhone sẽ xuất hiện vào tháng 6

Theo Mark Gurman, kính thực tế hỗn hợp cùng nền tảng mới của Apple sẽ lộ diện tại sự kiện thường niên WWDC diễn ra vào tháng 6.

Kính thực tế hỗn hợp là sản phẩm quan trọng tiếp theo của Apple. Ảnh: The Verge.

Theo bài viết của Mark Gurman đăng trên Bloomberg, Apple có kế hoạch giới thiệu kính thực tế hỗn hợp tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2023. Tác giả này là người thường xuyên đưa ra dự báo sớm và chính xác về sản phẩm sắp ra mắt của Apple.

Trong thời gian qua, có nhiều thông tin liên quan đến một thiết bị mang đột phá của Apple. Kính thực tế hỗn hợp cùng nền tảng phần mềm đi kèm được dự đoán là sản phẩm lớn tiếp theo, quan trọng không kém iPhone, iPad và Apple Watch.

Thời gian ra mắt của thiết bị cũng được dự đoán nhiều lần. Gần nhất, có thông tin cho rằng Apple sẽ công bố kính thực tế hỗn hợp trong quý I/2023. Tuy nhiên, nguồn tin từ Mark Gurman khẳng định WWDC tổ chức vào tháng 6 mới là thời điểm thích hợp để tiết lộ, trước khi tung ra sản phẩm thương mại vào cuối năm.

Đến lúc này, Apple chưa công bố thời điểm chính xác tổ chức WWDC 2023, sự kiện dành cho nhà phát triển thường diễn ra vào đầu tháng 6 hàng năm.

Theo Dan Riccio, cựu Giám đốc phần cứng của Apple, người đảm nhận việc giám sát dự án AR/VR vào năm 2021 khẳng định công ty "ngày càng dấn sâu" vào kế hoạch này.

Kính thực tế hỗn hợp của Apple được kỳ vọng là một thiết bị rất mạnh mẽ với các tính năng như theo dõi bàn tay nâng cao, cho phép sử dụng mà không cần dùng bộ điều khiển cầm tay, khả năng hiển thị chân thực người trò chuyện qua FaceTime, núm xoay kỹ thuật số cho phép chuyển khỏi VR và nhiều tính năng khác.

Tuy nhiên, một sản phẩm như vậy sẽ có giá cao. Gurman cho biết Apple có thể định giá thiết bị này vào khoảng 3.000 USD.

Năm nay, Apple cũng phát triển một chiếc MacBook Air lớn hơn, Mac Pro mới và "các bản cập nhật cho iPhone", nhưng Apple Watch, AirPods và iPad không có thay đổi đáng kể.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Sản phẩm quan trọng của Apple bị lùi ngày ra mắt

Apple vẫn có kế hoạch ra mắt kính thực tế hỗn hợp đầu tiên của mình trong năm nay. Tuy nhiên, một phiên bản giá rẻ đã bị hoãn lại do những thách thức kỹ thuật.

Thiết bị mới của Apple sẽ quét mống mắt người dùng

Đắt hơn gấp đôi so với kính thực tế ảo của Meta, thiết bị của Apple sẽ có công nghệ cảm biến mống mắt và 14 camera để tái tạo toàn bộ cơ thể người dùng trong metaverse.

Nguyễn Hiếu

Theo Bloomberg

Bạn có thể quan tâm