Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Siêu SUV Lotus Eletre EV sắp có mặt tại Đông Nam Á

Siêu SUV điện đầu tiên trên thế giới, Lotus Eletre sẽ ra mắt thị trường Malaysia với 3 cấu hình. Phiên bản hiệu năng cao đạt công suất đến 905 mã lực.


Sieu SUV,  Lotus Eletre EV,  Malaysia anh 1

Chiếc Lotus Eletre mà hãng xe Anh gọi là 'siêu SUV chạy hoàn toàn bằng điện', đã được xác nhận sẽ sớm ra mắt tại Malaysia. Theo Paultan, mẫu xe điện đã có hơn 100 lượt đặt trước mặc dù Lotus Cars Malaysia (LCM) chưa có hoạt động tiếp thị nào.

Sieu SUV,  Lotus Eletre EV,  Malaysia anh 2

LCM sẽ giới thiệu cả ba biến thể của chiếc SUV điện, lần lượt là Eletre, Eletre S và Eletre R. Giá khởi điểm dự kiến ​​được cho là từ RM630.000 (140.452 USD), tận dụng các ưu đãi về thuế xe điện tại nước này. Giá bán lẻ đề xuất có thể còn thấp hơn.

Sieu SUV,  Lotus Eletre EV,  Malaysia anh 3

Eletre bản thường và S được cung cấp năng lượng bởi một động cơ điện duy nhất, trang bị pin 112 kWh. Cả hai đều có công suất 450 kW (603 mã lực) và mô-men xoắn 710 Nm. Khả năng tăng tốc 0-120 km/h là 4,5 giây. Tầm vận hành theo tiêu chuẩn WLTP là 600 km. Tốc độ tối đa của Eletre bản thường và S đạt 258 km/h, sử dụng động cơ đơn.

Sieu SUV,  Lotus Eletre EV,  Malaysia anh 4

Đối với cấu hình mạnh nhất và cũng là phiên bản hiệu năng cao, Eletre R trang bị động cơ kép tạo ra công suất 675 kW (905 mã lực) và mô-men xoắn 985 Nm, khả năng tăng tốc 0-100 km/h của xe là 2,95 giây và tăng tốc 80-120 km/h mất chưa đến 1,9 giây. Nó sử dụng cùng loại pin 112 kWh và tầm vận hành theo tiêu chuẩn WLTP là 490 km, do đó cấu hình này chỉ dành cho những vị khách đam mê tốc độ đúng nghĩa khi mà tầm vận hành không phải là một điểm mạnh. Tốc độ tối đa của Eletre R đạt 265 km/h, sử dụng động cơ kép.

Sieu SUV,  Lotus Eletre EV,  Malaysia anh 5

Về khả năng sạc, vì các cấu hình đều dùng pin 112kWh nên có thể sạc lại từ 10 lên 80% trong 20 phút bằng cách sử dụng sạc nhanh. Thời điểm cụ thể ra mắt xe tại thị trường Malaysia vẫn chưa được tiết lộ.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Anh Thái

Theo Paultan

Bạn có thể quan tâm