Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Stablecoin lớn thứ 3 thế giới ngừng phát hành

Cơ quan quản lý của Mỹ yêu cầu đơn vị vận hành BUSD tạm dừng đúc mới. Đồng stablecoin này vẫn tiếp tục lưu thông trên sàn giao dịch nhưng không thể tăng quy mô.

Cơ quan quản lý Mỹ yêu cầu dừng phát hành mới BUSD. Ảnh: Binance.

Theo nguồn tin từ Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Paxos Trust Co. thông báo họ nhận được yêu cầu ngừng đúc mới BUSD, một stablecoin nằm trong hệ sinh thái của Binance.

"Paxos đã thông báo với chúng tôi rằng họ đã được Cơ quan Dịch vụ Tài chính New York yêu cầu ngừng đúc BUSD mới", đại diện của Binance cho biết.

Người này nói thêm rằng BUSD là một stablecoin do Paxos sở hữu và quản lý hoàn toàn. Với việc ngừng đúc mới, vốn hóa thị trường của tiền mã hóa này sẽ chỉ giảm theo thời gian. Paxos sẽ tiếp tục vận hành đồng thời đảm bảo neo giá trị bằng các khoản tiền an toàn, dự trữ trong ngân hàng của họ.

BUSD có giá trị thị trường 16 tỷ USD, hoạt động như một phần trong hệ sinh thái Binance của tỷ phú Changpeng Zhao và toàn bộ thị trường tiền mã hóa.

Thông tin về việc BUSD ngừng đúc mới cho thấy chính quyền Mỹ ngày càng thắt chặt hoạt động của thị trường tiền mã hóa. Động thái này xuất hiện sau đợt giảm giá lên đến 2.000 tỷ USD của toàn bộ ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số và sự phá sản của sàn giao dịch FTX.

Token gốc của sàn giao dịch Binance, BNB, đã giảm 5,5% hôm 13/2. Trong khi đó toàn bộ thị trường tiền mã hóa, bao gồm đồng Bitcoin, ít có biến động.

Paxos được quản lý bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính của tiểu bang New York (Mỹ). Công ty cho biết BUSD được neo giá trị thông qua quỹ bằng tiền mặt và trái phiếu. Ngoài ra, họ cũng phát hành stablecoin riêng Pax Dollar, có giá trị thị trường 899 USD.

Để blockchain không bị hiểu nhầm

Blockchain vẫn là lĩnh vực rất mới mẻ, dù mang đến tiềm năng thay đổi nhiều ngành công nghiệp. Phần lớn người quan sát nghĩ rằng blockchain gắn với tiền mã hóa cùng hàng loạt bê bối trong thị trường này, nhưng thực chất công nghệ chuỗi khối rộng hơn nhiều.

Mục Công nghệ giới thiệu những bài viết, cuốn sách hay nhất về blockchain để độc giả tìm hiểu thêm về công nghệ được đánh giá cao hiện nay.

Manh mối mới của người nắm giữ 230.000 Bitcoin

Hồ sơ được nộp cho một căn penthouse tại London (Anh) chứng tỏ Ruja Ignatova, đồng sáng lập dự án lừa đảo OneCoin còn sống và vẫn lẩn trốn.

Người đứng sau thảm họa FTX bị kẻ lạ mặt tấn công

Gia đình Sam Bankman-Fried đã trở thành mục tiêu của giới truyền thông, bị theo đuôi, quấy rối và đe dọa trong suốt thời gian qua.

Nguyễn Hiếu

Theo Bloomberg

Bạn có thể quan tâm