Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Sửa lỗi dính nút trên xe Ferrari tốn 10.000 USD

Tình trạng nút điều khiển dính tay, gây khó khăn cho chủ xe phổ biến đến mức nhiều người dùng gọi đây là "bệnh sticky buttons" của riêng Ferrari.

Sửa nút điều khiển của Ferrari tốn gần 10.000 USD. Ảnh: Vĩnh Phúc.

Jerry Mos (Texas, Mỹ) đã mang xe đến trung tâm bảo hành để sửa chữa và thay thế những nút điều khiển trên bảng táp-lô do chúng thường xuyên bị dính. Nam thanh niên chia sẻ tình trạng nút ấn bị dính, khó thao tác xảy ra với hầu hết mẫu xe Ferrari. Việc này phổ biến đến mức nhiều chủ xe Ferrari gọi đây là "bệnh sticky buttons".

Jerry Mos chia sẻ trên trang cá nhân anh đã chi đến gần 10.000 USD chỉ để sửa, vệ sinh các nút điều khiển. Ngoài ra, chi phí thay vòng bi bánh xe cũng tốn khoảng 15.000 USD, sửa đèn LED tốn khoảng 4.000 USD, và 1.500 USD là khoản phí bảo dưỡng định kỳ.

Bao duong sieu xe anh 1

Tình trạng "sticky buttons" xảy ra phổ biến trên những chiếc Ferrari. Ảnh: Protouch.

Chủ xe cho biết anh không nghĩ việc sở hữu một chiếc Ferrari lại đắt đỏ đến vậy. Sau nhiều lần chi trả số tiền lớn để bảo dưỡng xe, Jerry Mos quyết định bán chiếc Ferrari và mua lại ôtô khác.

"Tôi thật sự thấy thoải mái vì đã thoát được chiếc Ferrari sau thời gian dài sở hữu. Mỗi kỳ bảo dưỡng xe tôi phải chi khoảng 1.500 USD, chưa kể các khoản phí phát sinh khác, quá đắt đỏ", Jerry Mos viết trên trang cá nhân.

Bên dưới phần bình luận, nhiều ý kiến ủng hộ quyết định của nam thanh niên và cũng chia sẻ về việc bản thân gặp tình trạng tương tự khi sở hữu xe Ferrari.

Theo AdamMerlin Auto Group, tình trạng "sticky buttons" trên ôtô Ferrari đến từ chất liệu tạo nên các nút ấn, thường là cao su. Sau thời gian dài hoạt động khiến nhiệt độ xe tăng cao, thời tiết nóng lên khiến lớp cao su chảy, gây ra hiện tượng dính tay.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Lexus NX 2024 tăng giá bán

Lexus NX 2024 vừa được ra mắt với một số thay đổi và giá bán tăng nhẹ.

Mitsubishi Xpander có doanh số bỏ xa các đối thủ trong phân khúc MPV

Phân khúc xe MPV trong tháng 2 đạt doanh số cao hơn 77,6% so với tháng 1. Đây được xem là phân khúc có tín hiệu tăng trưởng tốt nhất trong thị trường ôtô.

Đan Thanh

Bạn có thể quan tâm