Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Mitsubishi Xpander có doanh số bỏ xa các đối thủ trong phân khúc MPV

Phân khúc xe MPV trong tháng 2 đạt doanh số cao hơn 77,6% so với tháng 1. Đây được xem là phân khúc có tín hiệu tăng trưởng tốt nhất trong thị trường ôtô.

Số liệu từ VAMA và TC Motor ghi nhận tổng doanh số nhóm MPV giá dưới 1 tỷ đồng trong tháng 2 đạt 2.858 chiếc, tăng 1.249 chiếc so với tháng 1 (1.609 chiếc). Tất cả mẫu xe trong phân khúc đều cải thiện doanh số so với tháng trước.

Mitsubishi Xpander bỏ xa Toyota Veloz

Hai mẫu xe Xpander và Veloz luôn là tâm điểm khi nhắc đến phân khúc MPV. Trong tháng 2, Mitsubishi Xpander tiếp tục giữ vững vị trí đầu bảng, đồng thời nới rộng được khoảng cách với đối thủ Toyota Veloz.

Mitsubishi Xpander đạt doanh số 1.443 chiếc vào tháng 2, tăng 102,3% so với tháng trước. Toyota Veloz ghi nhận 911 chiếc đã được giao đến tay khách hàng, tuy nhiên mức tăng 343 chiếc, tương đương 60,3%, chưa đủ để mẫu xe của Toyota Việt Nam đánh bại đối thủ.

Doanh so MPV thang 2 anh 1

Cộng dồn 2 tháng đầu năm 2023, doanh số Xpander đạt 2.163 chiếc, trong khi Veloz là 1.479 chiếc. Mức chênh lệch gần 700 chiếc sẽ gây khá nhiều khó khăn cho Veloz nếu muốn trở thành mẫu MPV bán chạy nhất quý I/2023.

Mitsubishi Xpander có lợi thế hơn Toyota Veloz về số lượng phiên bản cũng như mức giá khởi điểm, phiên bản Cross của mẫu xe này vừa nhận được nâng cấp về mặt thiết kế lẫn trang bị. Xpander có tổng cộng 4 phiên bản, giá bán dao động 555-698 triệu đồng. Veloz hiện có 2 phiên bản, giá bán lần lượt 658 triệu và 698 triệu đồng.

Hyundai Stargazer chưa tạo được cú hích

Dù nhận được ưu đãi lên đến 100 triệu đồng từ các đại lý trong tháng 2, doanh số Hyundai Stargazer vẫn chưa tạo được bứt phá. Xét trong phân khúc, mẫu xe này có thể xem là đối thủ trực tiếp của Toyota Innova trong cuộc chiến doanh số.

TC Motor bán được 253 chiếc Stargazer trong tháng 2, tăng 71 chiếc so với tháng trước. Toyota Innova có doanh số tháng 2 tăng 84 chiếc, tuy nhiên mức tăng này vẫn chưa đủ để giành được vị trí của Stargazer trên bảng xếp hạng.

Doanh so MPV thang 2 anh 2

Tính từ đầu năm đến nay, doanh số Hyundai Stargazer đạt 435 chiếc, nhiều hơn 123 chiếc so với Toyota Innova (312 chiếc). Vào thời điểm ra mắt, Stargazer được hy vọng sẽ tạo sức ép lên Mitsubishi Xpander cũng như Toyota Veloz nhờ mức giá và công nghệ, tuy nhiên thực tế mẫu xe này vẫn chưa được lòng nhiều khách hàng.

Hyundai Stargazer đang được bán với 4 phiên bản, giá bán từ 575 triệu đồng và đắt nhất 685 triệu đồng. Toyota Innova có tổng cộng 4 phiên bản, giá bán khởi điểm 755 triệu đồng và đắt nhất 995 triệu đồng.

Suzuki Ertiga Hybrid "đội sổ"

Công nghệ hybrid từng được kỳ vọng sẽ giúp vực dậy doanh số cho mẫu MPV này, tuy nhiên tình hình doanh số hiện tại của Ertiga Hybrid vẫn chưa quá khả quan. Đây là tháng thứ 2 liên tiếp trong năm nay Ertiga Hybrid đứng ở vị trí cuối bảng xếp hạng doanh số MPV.

Suzuki Việt Nam đã bàn giao được 52 chiếc Ertiga Hybrid trong tháng 2, tăng 20 chiếc so với tháng 1. Cộng dồn 2 tháng, tổng doanh số mẫu xe này đạt 84 chiếc, thấp nhất trong phân khúc.

Doanh so MPV thang 2 anh 3

Vào thời điểm ra mắt, Suzuki đặt mức doanh số mong muốn cho Ertiga Hybrid là 500 chiếc/tháng. Có vẻ như công nghệ hybrid trên mẫu MPV này chưa đủ để thuyết phục khách hàng.

Suzuki Ertiga Hybrid hiện có 2 phiên bản là số sàn và số tự động, giá bán lần lượt 538 triệu và 608 triệu đồng.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Doanh nghiệp ôtô nhập khẩu kêu cứu, đề xuất giảm 50% phí trước bạ

Nhiều doanh nghiệp bán xe cho biết tình trạng thừa hàng ngày càng trầm trọng hơn do các chính sách liên quan đến tài chính, tiền tệ...

Ford Ranger Sport có thể bán tại Việt Nam từ giữa năm nay

Ranger Sport được định vị thấp hơn phiên bản Wildtrak nhưng cao hơn phiên bản XLT.

Chi tiết siêu SUV Lamborghini Urus Performante giá 16,5 tỷ đồng

Phiên bản Performante được nâng cấp hiệu suất so với bản Facelift. Đây là đối thủ của Maserati Levante Trofeo Launch Edition, Bentley Bentayga V8 hay Aston Martin DBX.

Vĩnh Phúc

Bạn có thể quan tâm