Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Thêm 'cá voi' Bitcoin thức giấc sau gần 9 năm không hoạt động

Một ví chứa 616 Bitcoin vừa được kích hoạt lại sau hơn 9 năm ngừng hoạt động. Số tài sản này tương đương gần 30 triệu USD so với thị giá hiện tại.

Theo dữ liệu từ công cụ theo dõi giao dịch tiền mã hóa Whale Alert, một người dùng ẩn danh đã kích hoạt lại ví chứa 616 đồng BTC vào trưa ngày 19/9. Hiện tại, lượng Bitcoin này có giá gần 30 triệu USD.

Trên Twitter, nhiều người dùng cho rằng sẽ có một đợt bán tháo Bitcoin rất lớn sắp diễn ra. Vào năm 2012, số lượng Bitcoin này trị giá khoảng 6.667 USD. So với giá hiện tại, tài sản của người dùng ẩn danh này đã tăng gần hơn 4.400 lần.

Them mot 'ca voi' Bitcoin thuc giac sau gan 9 nam khong hoat dong anh 1

Bài đăng của Whale Alert xác nhận một ví chứa 616 Bitcoin đã được kích hoạt trở lại sau gần 9 năm không hoạt động.

"Cá voi Bitcoin" là thuật ngữ để chỉ những ví có số dư BTC lớn, có thể ảnh hưởng đến thị trường. Đây không phải lần đầu những ví Bitcoin lâu đời được kích hoạt sau một thời gian dài ngừng hoạt động. Ngày 18/8, Whale Alert đã chia sẻ sự "hồi sinh" của một "cá voi" Bitcoin dưới thời Satoshi khi có giao dịch rút 484 BTC sau hơn 7 năm ngừng hoạt động.

Trước đó vào tháng 2, gần 2.200 BTC, trị giá hơn 105 triệu USD vào thời điểm đó, cũng được chuyển khỏi một ví Bitcoin đã không hoạt động trong thời gian dài. Điều đó cho thấy những người đầu tư Bitcoin đầu tiên có thể đang chuyển lượng tiền này thành loại tài sản khác.

James Howells, một kỹ sư người Anh đã vô tình ném đi chiếc ổ cứng chứa 7.500 Bitcoin vào năm 2013, ước tính tổng trị giá lên tới 246 triệu USD. Số Bitcoin này có được từ thời Howells dùng CPU máy tính để đào. Tính đến tháng 11/2013, trị giá của số Bitcoin đã ở mức 6,5 triệu USD. Từ đó đến nay, anh luôn tìm mọi cách để tìm lại ổ cứng từ các bãi rác.

Bên trong mỏ Bitcoin khổng lồ ở Iceland Mỏ Enigma do công ty Genesis thành lập năm 2014. Chi phí điện mỗi tháng của Enigma hơn 1 triệu USD vì có hàng chục nghìn máy tính làm việc.

Thêm một 'cá voi Bitcoin' thức giấc sau hơn 7 năm không hoạt động

Một ví chứa hơn 2.700 đồng Bitcoin vừa được một người dùng ẩn danh kích hoạt lại sau 7 năm không hoạt động. Theo thị giá hiện tại, số Bitcoin này trị giá hơn 126 triệu USD.

Một 'cá voi' bắt đáy, mua vào 490 Bitcoin

Một trong những 'cá voi Bitcoin' lớn nhất thị trường đã mua 490 BTC trong lúc giảm giá. Toàn bộ số tiền này đã được chuyển về ví ẩn danh.

Một 'cá voi Bitcoin' vừa thức giấc sau gần 8 năm không hoạt động

Một ví Bitcoin lớn đã được kích hoạt trở lại sau gần 8 năm, tương đương hơn 22 triệu USD theo giá hiện tại. Theo định nghĩa thị trường, ví trên 10 triệu USD được xem là "cá voi".

An Khang

Bạn có thể quan tâm