Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Thêm nhiều xe Honda CR-V bị triệu hồi vì lỗi túi khí

Honda vừa mở rộng phạm vi chiến dịch triệu hồi đối với dòng xe CR-V do vấn đề ở lỗi túi khí, nâng tổng số xe thuộc diện triệu hồi lên tới 3,4 triệu chiếc trên toàn thế giới.

Hãng xe Honda tại Mỹ vừa ra thông báo bổ sung thêm các mẫu xe CR-V phiên bản 2003 - 2004 vào danh sách các dòng triệu hồi liên quan đến lỗi túi khí Takata.

Cụ thể, số lượng xe CR-V 2003 - 2004 bị triệu hồi là 127.000 chiếc. Cũng giống như cuộc triệu hồi trước đó, các mẫu CR-V bị lỗi ở hệ thống bơm túi khí do hãng Takata sản xuất. Với số lượng này, tổng số xe Honda phải triệu hồi do lỗi túi khí đã lên 3,4 triệu chiếc. 

Sẽ có thêm nhiều xe CR-V bị triệu hồi. Ảnh: AutoBlog.

Honda cho biết, hãng có đủ nguồn cung linh kiện, phụ tùng để phục vụ việc thay các bộ phận túi khí bị lỗi trên toàn nước Mỹ. Tính đến nay, hãng xe Nhật đã sửa xong lỗi túi khí cho gần một nửa số xe thuộc diện triệu hồi tại Mỹ. 

Như vậy, nhiều khả năng sẽ có thêm các xe Honda CR-V tại thị trường Việt Nam có thể bị ảnh hưởng bởi cuộc triệu hồi này bởi trước đó, tháng 11, Honda Việt Nam đã thực hiện chiến dịch triệu hồi hơn 21.181 chiếc Civic và CR-V do lỗi túi khí (trong đó gồm 21.171 xe lắp ráp tại nhà máy ở Vĩnh Phúc và 10 xe nhập khẩu) nhưng là các xe được sản xuất từ năm 2005 đến 2011.

Nguyên nhân theo phía Honda Việt Nam là hiện tượng quá áp của bộ thổi khí của túi khí, khi xảy ra va chạm có thể bắn ra các linh kiện gây nguy hiểm cho lái xe và hành khách.

http://ictnews.vn/cong-nghe-360/o-to-xe-may/them-nhieu-xe-honda-cr-v-bi-trieu-hoi-vi-loi-tui-khi-133886.ict

Theo Phúc Vinh/ICTnews

Bạn có thể quan tâm