Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

iPhone 14

Tin đồn đầu tiên về iPhone 15

Apple nhiều khả năng tăng sự chênh lệch giữa các mẫu iPhone 15 trong năm 2023 để tăng doanh số và lợi nhuận

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ TF International Securities dự đoán Apple sẽ tăng khoảng cách về tính năng giữa dòng iPhone 15 tiêu chuẩn và iPhone 15 Pro trong năm 2023. Mục đích để Táo khuyết nâng doanh số cho dòng iPhone 15 Pro.

Ngoài ra, Kuo cho biết iPhone 15 Pro và 15 Pro Max cũng sẽ có khác biệt. Apple sử dụng chiến lược phân khúc cụ thể hơn để tăng doanh số và lợi nhuận tại các thị trường phát triển.

Theo MacRumors, Apple có thể phân biệt các mẫu iPhone 15 bằng cách bổ sung tính năng trên các dòng đắt tiền, bỏ những chi tiết không cần thiết trên những model rẻ hơn. Điều đó nhằm khuyến khích người dùng chi thêm tiền để chọn các mẫu iPhone 15 đắt hơn.

Tin don ve iPhone 15 anh 1

Apple sẽ tăng sự lệch về tính năng giữa các mẫu iPhone 15, kể cả model Pro và Pro Max. Ảnh: TechRadar.

Chưa rõ tính năng nào sẽ được trang bị độc quyền trên iPhone 15 Pro và 15 Pro Max vào năm 2023. Tin đồn cho biết dải khuyết Dynamic Island sẽ xuất hiện trên tất cả phiên bản iPhone 15, tuy nhiên chỉ mẫu iPhone 15 Pro Max tích hợp camera tiềm vọng.

Những năm gần đây, các phiên bản iPhone không có quá nhiều khác biệt. Kể từ iPhone 12, toàn bộ 4 phiên bản đã trang bị màn hình OLED. Dòng iPhone 12 Pro có 3 camera, riêng mẫu Pro Max sử dụng hệ thống camera hiện đại hơn.

Sự khác biệt về camera giữa iPhone 12 Pro và 12 Pro Max được loại bỏ trên bản kế nhiệm. Với iPhone 13, chênh lệnh lớn nhất giữa dòng tiêu chuẩn và Pro là camera sau và màn hình. Dòng iPhone 14 mới ra mắt chỉ khác nhau về camera, chip xử lý và dải khuyết màn hình. Trong khi đó, chất liệu vỏ luôn là điểm phân biệt iPhone tiêu chuẩn với iPhone Pro từ năm 2019.

Các đột phá về phần cứng trên smartphone ngày càng hiếm khi thị trường đã trưởng thành. Tuy nhiên theo MacRumors, Apple vẫn muốn tạo khoảng cách giữa các mẫu iPhone bởi "đối thủ Android không thể đe dọa công ty ở phân khúc cao cấp do giá trị thương hiệu và hệ sinh thái".

Theo Kuo, việc Qualcomm chuyển sang hợp tác với TSMC - đối tác chính của Apple - để làm chip Snapdragon, trong khi các hãng tích cực làm smartphone gập có thể giúp Android cạnh tranh tốt hơn với Apple trong những năm tới.

Apple đưa người dùng đi rất xa trong sự kiện Far Out Ở lần đầu tiên tổ chức sự kiện trực tiếp sau 2 năm, Apple đã mang tới nhiều nâng cấp cho iPhone 14, Apple Watch và AirPods Pro.

Khả năng xoay xở của Apple

Bất chấp khó khăn từ nhiều phía, các chuyên gia phân tích cho rằng Apple có thể đạt mục tiêu doanh số với dòng iPhone 14.

Ra mắt nơi tưởng nhớ Steve Jobs

Kho lưu trữ tưởng nhớ CEO quá cố của Apple được công bố vào đúng ngày iPhone 14 ra mắt.

Apple bán dây móc hộp tai nghe giá 13 USD

Tuy là sản phẩm rẻ nhất trên website Apple, mẫu dây đeo dành cho tai nghe AirPods Pro thế hệ 2, do bên thứ ba sản xuất cũng có giá trên 10 USD.

iPhone 14

Apple ra mắt dòng iPhone mới hôm 7/9. iPhone 14 sẽ giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế của iPhone 13. Trong khi đó, bộ đôi iPhone 14 Pro sử dụng phần khuyết dạng lỗ tròn kết hợp viên thuốc. Về cấu hình, iPhone 14 vẫn dùng chip xử lý A15 Bionic giống iPhone 13. Trong khi đó, chip A16 sẽ dành cho bộ đôi Pro. Xem thêm các bài viết liên quan về chủ đề iPhone 14 dưới đây:

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm