Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Tự chế laptop khổng lồ, màn hình 43 inch

Chiếc laptop lớn nhất thế giới được cặp đôi YouTuber Evan và Katelyn tự chế tạo bằng cách lắp ghép nhiều bộ phận khác nhau.

Tu che laptop sieu lon anh 1

Kênh YouTube Evan and Katelyn đã chia sẻ dự án chế tạo chiếc laptop lớn nhất thế giới, kích thước màn hình 43 inch. Theo Gizmodo, con số này thậm chí lớn hơn nhiều mẫu màn hình cho máy tính để bàn.

Tu che laptop sieu lon anh 2

Hầu hết cấu trúc thiết kế laptop có chất liệu gỗ ván ép, trong khi giá đỡ và khớp nối các bộ phận dùng nhựa resin in 3D.

Tu che laptop sieu lon anh 3

Các thanh kim loại dày được dùng làm bản lề laptop với khả năng chịu lực lớn, có thể chỉnh góc nghiêng theo ý thích. Bộ phận này được thiết kế chắc chắn, đảm bảo màn hình 43 inch không rơi xuống gây nguy hiểm cho người dùng.

Tu che laptop sieu lon anh 4

Mẫu laptop tự chế sử dụng bàn phím cơ Redragon K605 siêu lớn, trong khi touchpad đến từ hãng LTC, có kích thước tương đương màn hình tablet cỡ nhỏ.

Tu che laptop sieu lon anh 5

Bên trong laptop là máy tính Intel NUC 11 Enthusiast. Cấu hình của thiết bị gồm CPU Intel Core i7 thế hệ thứ 11 và GPU NVIDIA RTX 2060, đủ sức chơi nhiều game khác nhau trên màn hình kích thước lớn.

Tu che laptop sieu lon anh 6

Khó khăn lớn nhất khi chế tạo laptop khổng lồ là tìm cách cấp nguồn. Evan và Katelyn đã tích hợp 2 viên pin 150 W dùng cho máy tính và màn hình, một viên pin khác cho dải đèn LED bao quanh thân máy.

Tu che laptop sieu lon anh 11

Trong video, Evan và Katelyn sử dụng laptop để chơi game và xem phim. Tất nhiên với kích thước quá khổ, không dễ mang máy ra ngoài để sử dụng như thiết bị di động thông thường.

Những nhà khoa học tiên phong

"Những nhà khoa học tiên phong" là một cuốn sách thú vị về lịch sử của những phát minh nổi tiếng. Để có được những đóng góp vĩ đại cho nhân loại, các nhà khoa học nổi tiếng đã làm việc với lòng say mê và tinh thần học hỏi không ngừng.

Những laptop có thiết kế kỳ quặc nhất

Bên cạnh thiết kế truyền thống, nhiều mẫu laptop được ra mắt với ngoại hình độc đáo, song không phải thiết bị nào cũng thành công.

Nhiều mẫu laptop giảm giá, doanh số tăng cao

Theo thông tin từ các chuỗi bán lẻ, doanh số laptop đang có dấu hiệu tăng trưởng mạnh sau Tết Nguyên đán.

Ngày này 15 năm trước, Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

Sau 15 năm thăng trầm, MacBook Air đã chứng minh sức hút và sự bền bỉ của mình, trở thành dòng sản phẩm chủ lực của Apple.

Phúc Thịnh

Ảnh: Evan and Katelyn

Bạn có thể quan tâm