Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Twitter đòi lại tick xanh miễn phí đã cấp từ 1/4

Sau vài tháng triển khai bán tick xanh xác thực tài khoản, mạng xã hội Twitter vừa thông báo sẽ mở rộng dịch vụ này ra phạm vi toàn cầu và sẽ thu hồi các tick xanh miễn phí đã cấp.

Sau khi triển khai bán tick xanh toàn cầu, Twitter của tỷ phú Elon Musk sẽ thu hồi các tick xanh miễn phí đã cấp. Ảnh: 9to5Google.

Gói dịch vụ trả phí này có tên Twitter Blue, được Twitter triển khai giới hạn tại 50 quốc gia trong những tháng đầu năm.

Lợi ích đáng kể nhất của người dùng khi chi trả cho gói này là dấu tick xanh xác thực tài khoản, bên cạnh những đặc quyền khác như ưu tiên hiển thị bình luận, ít quảng cáo hơn, đăng bài viết dài hơn hay sửa bài viết đã đăng.

Gói này có giá 8 USD/tháng tại thị trường Mỹ. Người dùng sẽ được giảm 1 USD/tháng nếu đăng ký theo năm. Cấu trúc giá này cũng sẽ được Twitter áp dụng với các thị trường khác trên toàn cầu, chỉ điều chỉnh tỷ giá.

Ngoài việc mở rộng phạm vi phân phối dịch vụ tick xanh trả phí, Twitter cũng xác nhận việc sẽ thu hồi những tick xanh mà nền tảng này từng cấp miễn phí dựa trên căn cước, độ nổi tiếng và nhiều tiêu chí khác.

Mạng xã hội này từng nhận về phản ứng trái chiều về chương trình cấp tick xanh miễn phí khi người dùng cho rằng nhiều trường hợp được phê duyệt hay đánh trượt rất bất nhất và không hợp lý.

Elon Musk: Tesla, SpaceX và sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng

Tủ sách Công nghệ giới thiệu cuốn tiểu sử, kể câu chuyện cuộc đời của Elon Musk từ thời thơ ấu cho đến khi ông thực hiện Zip2, PayPal, rồi đến SpaceX, Tesla và SolarCity.

Liên tục đứt cáp, tốc độ Internet Việt Nam vẫn lên hạng

So với tháng trước, tốc độ kết nối Internet cố định tại Việt Nam đã tăng 6 bậc theo thống kê của Speedtest, trong khi tốc độ Internet di động đã giảm 9 bậc.

Thêm một quốc gia châu Âu cấm TikTok

Vương quốc Anh sẽ cấm sử dụng TikTok trên các thiết bị của chính phủ do lo ngại về an ninh thông tin.

Thúy Hạnh

Theo 9to5Google

Bạn có thể quan tâm