Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Ứng dụng biến bất cứ ai thành Pokémon

Một website thiết kế bằng AI có tên Text-to-Pokemon cho phép người dùng tự tạo ra một pokémon của riêng mình.

Hàng loạt nhân vật nổi tiếng như Messi, Ronaldo đã được AI biến hóa thành pokémon. Ảnh: Text-to-Pokemon.

Ứng dụng Text-to-Pokemon hoạt động rất đơn giản. Người dùng chỉ cần nhập tên, mô tả để tự thiết kế nhân vật hoạt hình theo ý thích của mình. Họ có thể sử dụng tên của người thật như ca sĩ, diễn viên nổi tiếng… hay những nhân vật ảo để nhập vào ô “Input prompt”.

Sau đó, hệ thống sẽ tự động tạo ra một chú pokémon bất kỳ. Người dùng cũng có thể tùy chọn số lượng pokémon được thiết kế bằng cách chọn số lượng ở ô “Number of images to output”.

Sau khi hệ thống trả kết quả là những tấm ảnh của những chú pokémon, người dùng chỉ cần nhấn vào tấm ảnh để sao chép, lưu về máy hoặc chia sẻ đến các nền tảng khác. Hiện ứng dụng này đã được sử dụng hơn 185.600 lần để thiết kế nhiều nhân vật hoạt hình khác nhau.

Tao Pokemon tu van ban anh 1

Người dùng chỉ cần nhập mô tả, hệ thống sẽ tự động tạo ra một chú pokémon đúng như yêu cầu.

Nhiều người dùng đã sử dụng Text-to-Pokémon để tạo ra những chú pokémon độc lạ, kết hợp những nhân vật không tưởng lại với nhau như Son Goku trong Bảy viên ngọc rồng, chú nhím Sonic hay thậm chí là Steve Jobs, Donald Trump…

Website được phát triển bởi Justin Pinkney, nhà nghiên cứu công nghệ máy học từng xây dựng hàng loạt công cụ AI khác nhau. Để thiết kế Text-to-Pokemon, ông đã dùng một ứng dụng tạo lập hình ảnh từ văn bản nhờ trí tuệ nhân tạo nổi tiếng có tên là Stable Diffusion.

Khác với các ứng dụng khác trên thị trường, Stable Diffusion có khả năng sáng tác bất cứ hình ảnh nào theo yêu cầu của con người. Công nghệ AI này là một mã nguồn mở, cho phép người dùng có thể tự do chỉnh sửa và thiết kế ứng dụng của riêng mình.

Chia sẻ trên Twitter cá nhân, Pinkney cho biết chỉ cần nhập từ khóa bất kỳ, người dùng có thể sáng tạo ra một chú pokémon độc nhất vô nhị nhờ AI Stable Diffusion có trên Text-to-pokemon.

“Stable Diffusion là một mô hình thiết kế tốt nhưng để tạo ra một công cụ mới, các lập trình viên cần sửa nhiều câu lệnh khác nhau. Nếu biết mục đích của mình là gì và có dữ liệu sẵn, lập trình viên sẽ dễ tinh chỉnh mã nguồn hơn. Với tôi, tôi đã sử dụng Stable Diffusion kết hợp với dữ liệu từ nhân vật trong Pokemon”, chuyên gia chia sẻ.

Theo The Verge, Text-to-image đã cho thấy tác dụng hữu ích của những công nghệ AI mã nguồn mở như Stable Diffusion. Nhưng người dùng cũng nên lưu ý rằng chúng cũng có những mặt tối nhất định, đặc biệt là khi bị một số người lợi dụng để tạo ra hình ảnh đồi trụy hoặc chứa yếu tố bạo lực.

Nguy cơ từ những tấm ảnh sống ảo trên Instagram

Chỉ cần sử dụng những tấm ảnh được chia sẻ trên Instagram kết hợp dữ liệu camera công cộng, AI hoàn toàn có thể tìm ra thông tin của người dùng.

Họa sĩ bức xúc vì tranh vẽ của AI đoạt giải nhất cuộc thi

Các họa sĩ tham dự triển lãm ở bang Colorado tỏ ra bức xúc khi tranh do phần mềm vẽ ảnh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) Midjourney giành giải nhất.

Thúy Liên

Bạn có thể quan tâm