Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing News Tạp chí tri thức trực tuyến

VIDEO MỚI

04:33 Lam cha me hoan hao hinh anh

Làm cha mẹ hoàn hảo

15 năm với hành trình lắng nghe, thấu hiểu và tâm tình với các bậc cha mẹ, Phương Hoài Nga - một chuyên gia tâm lý người Việt - đúc kết lại trong cuốn sách "Làm cha mẹ hoàn hảo".

04:53 Van hoa tao hinh cua Viet Nam hinh anh

Văn hóa tạo hình của Việt Nam

Sách "Nghệ thuật thị giác Việt Nam trong lịch sử, tôn giáo và văn hoá" cho biết sự hình thành và phát triển của nghệ thuật tạo hình Việt Nam trong chiều dài lịch sử dân tộc.

04:26 Bien va chim boi ca hinh anh

Biển và chim bói cá

"Biển và chim bói cá” của Bùi Ngọc Tấn như một triển lãm sắp đặt; mà ở đó, ông “triển lãm” những mảnh đời, những tình huống của số phận, chứ không đi sâu vào nhân vật nào cụ thể.

04:06 Binh Duong vung dat anh hung hinh anh

Bình Dương vùng đất anh hùng

Trong chiến tranh giành độc lập dân tộc, xã Bình Dương có hơn 7.000 người dân thì đã có hơn 4.000 người đã hy sinh vì bom đạn; gần 1.500 liệt sĩ; gần 400 bà mẹ Việt Nam anh hùng.

11:53 Ai cung co the yeu Toan hoc hinh anh

Ai cũng có thể yêu Toán học

Sách của Mickaël Launay không chỉ cho thấy cái đẹp, chất thơ của Toán học mà còn xác quyết một điều rằng mọi người đều có thể yêu thích Toán học.

04:20 'Di tim cong ly' hinh anh

'Đi tìm công lý'

Cuốn sách là những chia sẻ của nhà báo Nguyễn Phan Khiêm về những khía cạnh ít người biết về ngành toà án được kể qua 31 câu chuyện, 31 cuộc đời khác nhau mà ông từng gặp.

04:02 Sach cua 'vua ban le' hinh anh

Sách của 'vua bán lẻ'

Trong cuốn sách này, tác giả Zig ZigLar - một doanh nhân năng động, thành đạt - đã chia sẻ rất chi tiết cách chúng ta lựa chọn những mục tiêu thực sự cần thiết trong cuộc sống.

04:51 'Tam tinh voi Dat Me' hinh anh

'Tâm tình với Đất Mẹ'

Qua cuốn sách, Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng chúng ta về một cuộc sống đích thực bằng cách quay trở lại vào bên trong mình đồng nghĩa với việc ta quay trở lại với Đất Mẹ.

04:24 Than do duoi tro tan hinh anh

Than đỏ dưới tro tàn

"Than đỏ dưới tro tàn" tiếp nối mạch cảm xúc của tập tản văn "Tôi đã trở về trên núi cao". Xuyên suốt 31 bài viết, tác giả gửi nỗi nhớ quê hương qua những ký ức lúc hư lúc thực.

04:45 Noi luc van chuong cua mot chinh khach hinh anh

Nội lực văn chương của một chính khách

Sau tập truyện ngắn “Ông lão đánh rọ tôm trên hồ Thác Bà”, tác giả Phùng Quốc Hiển lại cho thấy nội lực văn chương của mình khi tiếp tục cho ra mắt tập truyện ngắn “Mưa cuối thu".

Xem thêm