Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing News Tạp chí tri thức trực tuyến

VIDEO MỚI

04:20 'Di tim cong ly' hinh anh

'Đi tìm công lý'

Cuốn sách là những chia sẻ của nhà báo Nguyễn Phan Khiêm về những khía cạnh ít người biết về ngành toà án được kể qua 31 câu chuyện, 31 cuộc đời khác nhau mà ông từng gặp.

04:53 Bao chi chung tay lan toa sach hay hinh anh

Báo chí chung tay lan tỏa sách hay

Nhận thức được tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc, 8 cơ quan quan báo chí cùng đổi mới nội dung chuyên mục "Sách", chung tay chăm lo phát triển văn hóa đọc của cộng đồng.

04:02 Sach cua 'vua ban le' hinh anh

Sách của 'vua bán lẻ'

Trong cuốn sách này, tác giả Zig ZigLar - một doanh nhân năng động, thành đạt - đã chia sẻ rất chi tiết cách chúng ta lựa chọn những mục tiêu thực sự cần thiết trong cuộc sống.

04:51 'Tam tinh voi Dat Me' hinh anh

'Tâm tình với Đất Mẹ'

Qua cuốn sách, Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng chúng ta về một cuộc sống đích thực bằng cách quay trở lại vào bên trong mình đồng nghĩa với việc ta quay trở lại với Đất Mẹ.

04:24 Than do duoi tro tan hinh anh

Than đỏ dưới tro tàn

"Than đỏ dưới tro tàn" tiếp nối mạch cảm xúc của tập tản văn "Tôi đã trở về trên núi cao". Xuyên suốt 31 bài viết, tác giả gửi nỗi nhớ quê hương qua những ký ức lúc hư lúc thực.

04:45 Noi luc van chuong cua mot chinh khach hinh anh

Nội lực văn chương của một chính khách

Sau tập truyện ngắn “Ông lão đánh rọ tôm trên hồ Thác Bà”, tác giả Phùng Quốc Hiển lại cho thấy nội lực văn chương của mình khi tiếp tục cho ra mắt tập truyện ngắn “Mưa cuối thu".

12:51 Hieu het ve tam ly hoc hinh anh

Hiểu hết về tâm lý học

Tâm lý học ra đời, hình thành, phát triển nhiều học thuyết và trường phái. Cuốn sách này dẫn dắt bạn đọc qua các học thuyết, trường phái đó.

04:21 Tho buoi sang hinh anh

Thơ buổi sáng

Có một thi sĩ mà thơ của ông được ví là “nơi câu chuyện bắt đầu bằng ngôn từ khác”, đó chính là nhà thơ Nguyễn Đức Tùng cùng tập thơ “Thơ buổi sáng” do NXB Hội Nhà văn ấn hành.

04:43 'Chung ta lam gi voi Trai Dat?' hinh anh

'Chúng ta làm gì với Trái Đất?'

Sách phản ánh những thực trạng của Trái Đất do chính con người gây ra. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn nhiều cách để cứu lấy hành tinh xanh này trong tương lai.

04:30 Phia truoc cua truong thanh hinh anh

Phía trước của trưởng thành

“Phía trước của trưởng thành” là những trải nghiệm tâm lý, những tâm sự gửi gắm của tác giả Đặng Hoàng Ngân dành cho các bạn trẻ đang bước vào lứa tuổi trưởng thành đầy chênh vênh.

05:02 Nguoi co cong dau pho ta Ly Bi hinh anh

Người có công đầu phò tá Lý Bí

Tiểu thuyết "Lý Đào Lang Vương" viết về Lý Thiên Bảo, một trong những người có công đầu phò tá Lý Bí trong cuộc khởi nghĩa đánh đuổi quân Lương, lập nên nước Vạn Xuân.

13:15 Co the chay bo den gia hinh anh

Có thể chạy bộ đến già

Sách "Chạy bộ đến già - tại sao không?" của Andrew Kastor bàn về trở ngại mà bất cứ người tập bộ môn thể thao nào cũng gặp phải - tuổi tác.

04:00 'Vuon me' hinh anh

'Vườn mẹ'

“Vườn mẹ” là cuốn sách tập hợp rất nhiều tình yêu thương của những người con đã sống, đã chiến đấu, đã anh dũng hy sinh cho mảnh đất xã Bình Dương, tỉnh Quảng Nam.

04:31 1.000 phat minh va kham pha vi dai hinh anh

1.000 phát minh và khám phá vĩ đại

Trong tiến trình hơn 3 triệu năm tò mò và sáng tạo, cùng sự tiến hoá của con người, hàng nghìn phát minh và khám phá vĩ đại đã được ra đời, làm thay đổi hoàn toàn cách sống.

Xem thêm